Hoạt động ngoại khóa
GIAO LƯU, TỌA ĐÀM KĨ NĂNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ KIẾN THỨC VỀ GIỚI TÍNH

       Sáng ngày 19/5,  tại nhà Đa năng trường THCS Đống Đa, học sinh (HS), phụ huynh HS hai lớp 6A4 và 8A0 đã có buổi giao lưu, tọa đàm về Phòng chống ma tuý và Tìm hiểu kiến thức về giới tính với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Lê Trung Tuấn trực tiếp chia sẻ những lầm lỗi của tuổi trẻ cũng như khát vọng làm lại cuộc đời; đồng thời thông tin về các loại ma túy hiện nay, một số loại ma túy đã len lỏi vào môi trường học đường và tác hại khôn lường của ma túy. Qua cách trình bày đầy cảm hứng, thân thiện và gần gũi, các em HS đã được bổ sung thêm kiến thức về cách phòng chống ma túy, để từ đó các em không những biết tự bảo vệ mình mà còn hỗ trợ bạn bè, người thân trong gia đình nếu không may sa vào tệ nạn này.

1pcmt1.jpg

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Diêm Thuỷ (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) đã cung cấp cho các em HS những kiến thức cơ bản và vô cùng cần thiết về giới tính; sự phát triển của cơ thể trong độ tuổi phát triển. Đặc biệt là vấn để nạo phá thai và cách phòng tránh một số bệnh thường xảy ra.

Buổi giao lưu giữa HS lớp 6 và lớp 8 nhưng các em không có khoảng cách về lứa tuổi mà xích lại gần hơn trong một mối quan tâm chung. Được sự chuẩn bị kĩ lưỡng nên các em đã rất hào hứng chia sẻ và đưa ra những câu hỏi rất thú vị.

Sau buổi giao lưu, tọa đàm, HS hai lớp đã rút ra được những bài học vô cùng quý báu cho bản thân. Em Mai Chi HS lớp 8A0 chia sẻ “Với những kiến thức ngày hôm nay, chúng em chắc chắn sẽ không bao giờ thử ma tuý dù một lần. Chúng em sẽ hỏi ý kiến bố mẹ  khi cơ thể có những biểu hiện bất thường mà không tự ý làm một mình”. Hay phụ huynh em Diệu Linh lớp 6A4 cũng bày tỏ suy nghĩ “Lúc chưa nghe chính em cũng chưa hình dung hết được .. Nhưng nghe xong em mới thấy thực sự không còn là chuyện của người ta nữa mà nguy cơ bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”.

1pcmt2.jpg

Tại trường THCS Đống Đa, những buổi giao lưu, tọa đàm như trên nằm trong kế hoạch của các khối lớp chủ nhiệm nhằm mục đích giáo dục kĩ năng sống cho học sinh và rất được chú trọng thực hiện. Hoạt động này nhận được sự ủng hộ, khuyến khích của BGH, sự quan tâm của các bậc CMHS, các thầy cô và sự háo hức chờ đợi của các em HS. Năm học 2019- 2020 sắp tới, những hoạt động giáo dục như thế này vẫn sẽ được nhà trường tiếp tục triển khai.