Hoạt động ngoại khóa
HỌC SINH THCS ĐỐNG ĐA TIẾP TỤC PHÁT HUY TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

HỌC SINH THCS ĐỐNG ĐA TIẾP TỤC PHÁT HUY

TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

 

Vừa qua, trong chuyến thăm trường THCS Bản Lầm, một trường gặp nhiều khó khăn thuộc huyện miền núi Thuận  Châu, tỉnh Sơn La, các thầy cô giáo đại diện trường THCS Đống Đa -Hà Nội đã vô cùng xúc động và chia sẻ những phần quà do tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Đống Đa vận động được cho các em học sinh trường Bản Lầm.

Trong dịp này, đi tham quan  khu ăn ở của các em học sinh nội trú, đoàn nhận thấy các em sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp nhưng quần áo ấm mùa đông  của các em chưa đầy đủ và trong điều kiện đường núi mùa mưa lầy lội, nguồn nước sạch còn  thiếu nên đa số những chiếc áo các em mặc đã không còn giữ được màu.

1tuthien1.jpg

Chia sẻ  những trăn trở ấy với tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Đống Đa, cô Đinh Thị Vân Hồng- Hiệu trưởng Nhà trường- đã phát động đợt quyên góp lần 2 cho các em học sinh trường THCS Bản Lầm. Tinh thần quyên góp lần 2 này là những chiếc áo khoác ấm, còn mới, giặt sạch sẽ, đóng gói cẩn thận để các em học sinh trường Bản Lầm có thể mặc được ngay. Cô cũng lưu ý việc ủng hộ không chạy theo số lượng mà phải có chất lượng,  chọn những quần áo phù hợp với  các bạn học sinh vùng cao.

Hưởng ứng lời phát động thiết thực và ý nghĩa đó, chỉ sau một vài ngày, 53 lớp trong toàn trường đã thu nhận, chọn lọc và đóng gói tổng cộng gần 500 chiếc áo ấm  để gửi tặng 343 bạn học sinh nội trú trường THCS Bản Lầm.

1tuthien3.jpg

Những chiếc áo ấm đã đến với các em học sinh trường THCS Bản Lầm kịp thời ngay khi có đợt không khí lạnh tăng cường, điều đó  khiến “ấm lòng” những người  làm công tác thiện nguyện.

Qua đây, nhà trường biểu dương tinh thần tương thân tương ái của đội ngũ Cán bộ - giáo viên, nhân viên và  hơn 2700 học sinh trường THCS Đống Đa. Đồng thời nhà trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh học sinh, những người đã luôn đồng hành và ủng hộ các hoạt động của nhà trường.