Hoạt động chuyên môn
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ LỊCH SỬ CẤP QUẬN
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ LỊCH SỬ CẤP QUẬN


Tiếp nối chuỗi các hoạt động  kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và Di tích lịch sử Gò Đống Đa được đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt (2019)

Vừa qua, tại trường THCS Đống Đa đã diễn ra tiết chuyên đề môn Lịch sử cấp Quận với nội dung: Khai thác lược đồ, bản đồ trong dạy học lịch sử lớp 7 do cô Phùng Thu Quỳnh thực hiện. Tham dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo Quận Đống Đa và đại diện các trường THCS trong Quận.

 

Tiết học đã thành công  tốt đẹp. Cô Phùng Thu Quỳnh- giáo viên dạy giỏi môn lịch sử cấp Thành phố- đã hướng dẫn các em tìm hiểu trận Ngọc Hồi- Đống Đa, nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn cũng như vai trò của Hoàng đế  Quang Trung- Nguyễn Huệ trong lịch sử dân tộc. Trong tiết học, các em học sinh được rèn kĩ năng quan sát  và khai thác lược đồ, bản đồ; sôi nổi trong các hoạt động  nhóm và hứng thú  khi được đóng vai các nhân vật nhằm sân khấu hóa lịch sử.

 1cdsu2019.jpeg

Tiết học đã giúp các em thêm tự hào về tinh thần đấu tranh bất khuất chống giặc ngoại xâm của cha ông ta thủa trước, thêm khâm phục tài năng quân sự của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ và hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa  cuộc thi “Tìm hiểu 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ”. Từ đó, các em có ý thức chăm ngoan, học giỏi; năng động, sáng tạo phát huy truyền thống của ngôi trường 47 năm tuổi mà tên trường gắn liền với chiến thắng lịch sử: trận Đống Đa!