THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN 9 HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH TRONG THƠ CA CÁCH MẠNG

 Vừa qua, cô Phạm Thu Hằng- giáo viên tổ Văn- Sử đã hoàn thành tiết chuyên đề cấp Quận môn Ngữ Văn lớp 9. Tiết học nhằm bồi dưỡng năng lực học sinh qua dạy học theo chủ đề Hình tượng người lính trong thơ ca Cách mạng. Trong một thời gian ngắn, lịch sử của dân tộc những năm tháng kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ gian khổ, hào hùng đã được tái hiện chân thực mà cảm động. Hình ảnh những anh Vệ quốc, những anh Giải phóng quân can trường, bất khuất đã đi vào thơ ca Cách mạng và trở thành hình tượng nghệ thuật trung tâm. Lòng yêu nước, lí tưởng sống cao đẹp, tinh thần lạc quan kháng chiến hay tình đồng đội gắn bó keo sơn ở các anh sẽ mãi mãi là tấm gương, là niềm tự hào của thanh niên cả nước.

Tiết học đã khơi dậy sự hứng thú, tích cực của các em học sinh trong tất cả các hoạt động tìm hiểu bài học để từ đó các em thêm hiểu và thêm yêu kính các thế hệ cha anh đi trước đã đổ bao máu xương cho nền độc lập ngày hôm nay.

                           
0cdv91.jpg
    

Thành công của tiết chuyên đề đã ghi nhận sự đóng góp công sức của tổ nhóm chuyên môn Nhà trường và đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên, đồng nghiệp cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy những tiết chuyên đề, chủ đề có trong chương trình.

0cdv9.jpg

Sau chuyên đề, cô Nguyễn Thị Mai Anh, NCS Phương pháp dạy học Văn, khoa Sư phạm trường Đại học Thủ đô (Hà Nộ) đã tập huấn “Sinh hoạt chuyên đề và tập huấn chuyên môn bộ môn Ngữ Văn” cho giáo viên Ngữ Văn tại các trường THCS trong Quận. Những chia sẻ của cô giản dị nhưng có ý nghĩa vô cùng thiết thực để đội ngũ có cách nhìn và cách tiếp cận mới đối với việc dạy văn trong nhà trường phổ thông, đặc biệt khi chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể sẽ được triển khai trong thời gian tới.