“GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA” - HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Thực hiện văn bản số 3549/UBND-ĐT ngày 19/8/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa đối với các cơ quan đối với các cơ quan hành chính nhà nước, các đoàn thể chính trị xã hội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Quận.  

   Trường THCS Đống Đa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh về tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường từ đó nhằm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi, chai, cốc, ống hút,... và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc túi nilon khó phân hủy vào mục đích ăn uống, mua sắm, vận chuyển tại trường học. Cùng với đó, nhà trường khuyến khích sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.  

Ngày 05 tháng 9 vừa qua, trong không khí tưng bừng của lễ Khai giảng năm học mới, thay vì thả bóng bay như mọi năm, các thầy cô và các em học sinh đã thả chim bồ câu. Những cánh chim như mang theo bao ước mơ, khát vọng của các em về một thế giới hòa bình cùng  niềm vui trước thềm năm học mới.

01mt.jpg

Nhà trường không sử dụng nước uống đóng chai nhựa trong các cuộc họp, hội nghị mà chuyển sang các bình nước thể tích lớn (>20 lít)

02mt.jpg

Các em học sinh dùng cốc inox, cốc thủy tinh uống nước sạch.

Những buổi lao động gom nhặt rác thải, bao bì ni-lon được học sinh nhiệt tình tham gia