THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP TIẾNG ĐỨC, TIẾNG NHẬT, TIẾNG ANH LANGUAGE LINK VÀ LỚP TOÁN TIẾNG ANH

Trường THCS Đống Đa

THÔNG BÁO

TUYỂN SINH LỚP TIẾNG ĐỨC, TIẾNG NHẬT, TIẾNG ANH LANGUAGE LINK LỚP TOÁN TIẾNG ANH

Năm học 2019-2020 nhà trường tuyển sinh 1 lớp tiếng Đức, 1 lớp tiếng Nhật, 1 lớp tiếng Anh Language Link và 2 lớp Toán tiếng Anh.

I. Lớp tiếng Đức liên kết với Trung tâm Ngoại ngữ Thiên Long - Dragon:

- Số lượng 45 đến 55 học sinh/ lớp.

- Ngoại ngữ 1: Tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD&ĐT.

- Ngoại ngữ 2: Tiếng Đức.

- Số tiết: 4 tiết/ tuần (2 tiết vào giờ chính khóa và 2 tiết ngoại khóa)

- Học phí: 2.520.000 đồng/ năm học/ học sinh (tương đương 280.000 đồng/ tháng/ học sinh) thu theo học kì.

II. Lớp tiếng Nhật liên kết với Trung tâm Ngoại ngữ Thiên Long - Dragon:

- Số lượng 45 đến 55 học sinh/ lớp.

- Ngoại ngữ 1: Tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD&ĐT.

- Ngoại ngữ 2: Tiếng Nhật.

- Số tiết: 4 tiết/ tuần (2 tiết vào giờ chính khóa và 2 tiết ngoại khóa)

- Học phí: 2.520.000 đồng/ năm học/ học sinh (tương đương 280.000 đồng/ tháng/ học sinh) thu theo học kì.

III. Lớp tiếng Anh Language Link liên kết với Language Link Vietnam:

- Số lượng: 45 đến 55 học sinh/ lớp.

- Ngoài chương trình tiếng Anh của Bộ GD&ĐT, học sinh học 2 tiết theo chương trình tiếng Anh chất lượng cao liên kết với Language Link Vietnam.

- Học phí: 6.000.000 đồng/ năm học/ học sinh (tương đương 667.000 đồng/ tháng/ học sinh) thu theo học kì. Giáo trình dự kiến: 450.000 đồng/ năm học/ học sinh.

IV. Lớp Toán tiếng Anh:

- Số lượng: 45 đến 55 học sinh/ lớp.

- Ngoài chương trình Toán của Bộ GD&ĐT, học sinh học 2 tiết theo chương trình giải Toán bằng tiếng Anh liên kết với Công ty cổ phần giáo dục GMaths.

- Học phí: 2.880.000 đồng/ năm học/ học sinh (tương đương 320.000 đồng/ tháng/ học sinh) thu theo học kì. Giáo trình dự kiến: 200.000 đồng/ năm học/ học sinh.

 Để tham gia vào lớp tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Anh Language Link và Toán tiếng Anh, học sinh phải có kết quả học tập các môn Văn - Toán - Anh từ 9 điểm trở lên trong 5 năm Tiểu học; có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích bộ môn; cam kết tham gia chương trình từ lớp 6 đến lớp 9.

CMHS có nguyện vọng cho con vào học lớp tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Anh Language Link  và Toán tiếng Anh đọc Thông tin tham khảo tại bảng tin nhà trường và nộp đơn đăng ký cùng hồ sơ dự tuyển.

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

THÔNG TIN THAM KHẢO

* LỚP TIẾNG ĐỨC

- Trong khuôn khổ Sáng kiến Trường học đối tác của tương lai, từ nhiều năm nay trường THCS Đống Đa đã đưa tiếng Đức trở thành ngoại ngữ thứ hai, một ngoại ngữ là bộ phận cấu thành căn bản trong hoạt động giảng dạy của nhà trường.

- Học sinh học theo giáo trình Prima 1-4 (trong 4 năm), được trang bị lượng kiến thức tiếng Đức ở trình độ A2 trở lên theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ châu Âu (GeR); hết lớp 9 học sinh có thể tham dự kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức bậc 1 hoặc 2 (DSD1 và DSD2) do Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZFA) cung cấp trên toàn Thế giới và được triển khai bởi các cơ quan có thẩm quyền của Đức, là bước đầu của du học Đức và có cơ hội xét tuyển vào các trường: THPT Việt Đức và Chuyên Ngoại ngữ.

- Các lớp sẽ được chia thành nhóm (25 đến 27 học sinh) theo trình độ, mỗi nhóm có một giáo viên người Việt và người Đức cùng giảng dạy; học sinh được học trong các phòng học hiện đại.

- Ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp, các kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, học sinh còn được tìm hiểu nền văn hóa Đức, về các nước nói tiếng Đức (Áo, Hà Lan, Thụy Sĩ…) và các kiến thức, kĩ năng sống, giúp các em có cơ hội hội nhập Quốc tế. Học sinh được tham gia các chuyên đề, hoạt động ngoại khóa nhân dịp lễ Giáng sinh, lễ Phục sinh, lễ hội Đức, diễn kịch, thi thuyết trình… dành cho học sinh tại các lế hội Đức do viện Goothe, Đại sứ quán Đức và ZFA tổ chức.

* LỚP TIẾNG NHẬT

- Chương trình đào tạo nhằm phát triển trình độ tiếng Nhật cho các em đồng đều cả 4 kĩ năng, trong đó tập trung vào kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, sau khi học hết lớp 9 cấp THCS, các em sẽ có nền tảng tiếng Nhật vững chắc tương đương với trình độ N5, đủ kiến thức để thi vào các trường THPT tốp đầu của Hà Nội ( THPT Chuyên ngữ, Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức) và các trường THPT nước ngoài bằng tiếng Nhật hoặc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Nhật quốc tế, du học, học tiếp chương trình phổ thông tiếng Nhật tại nước ngoài.

- Học sinh đảm bảo 3 tiết tiếng Anh/ tuần và 4 tiết tiếng Nhật/ tuần trong đó 3 tiết do giáo viên Việt Nam giảng dạy, 1 tiết do giáo viên Nhật giảng dạy.

- Học sinh được hình thành phương pháp học tập hiện đại, độc lập, tư duy sáng tạo và mang tính hiệu quả cao của con người Nhật Bản.

- Học sinh được tham gia các kỳ thi Olympic tiếng Nhật và các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Nhật của Quận, của Sở GD&ĐT Hà Nội. Học sinh được học và giao lưu với giáo viên Nhật Bản, do vậy các em sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người Nhật được hiểu sâu sắc hơn về phong tục, tập quán, nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hiện đại tại Nhật Bản khi đi du học ở những cấp học cao hơn.

- Học sinh có cơ hội được đi Nhật Bản giao lưu theo các chương trình của Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ giao lưu văn hóa Nhật Bản 

* LỚP TIẾNG ANH LANGUAGE LINK

- Language Link là tổ chức giáo dục quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Language Link là tổ chức giáo dục quốc tế duy nhất tại miền Bắc Việt Nam được đại học Cambridge UK cho phép đào tạo giảng viên nước ngoài (CELTA); là đối tác uy tín duy nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổ chức các kỳ thi English Olympic tiếng Anh thành phố từ cấp Tiểu học đến THPT.

- Là chương có tính liên thông cao từ Tiểu học đến THPT, được thiết kế chuyên biệt cho học sinh độ tuổi từ 6 đến 17 theo tiêu chuẩn của Đại học Cambridge UK và khung chuẩn ngôn ngữ Châu Âu.

- Chương trình học giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh toàn diện: nghe, nói, đọc, viết đồng thời là bước chuẩn bị hiệu quả cho các em có ý định thi lấy chứng chỉ Cambridge hoặc TOEFL.

- Học sinh được học toàn thời gian với giáo viên nước ngoài, các lớp học đều có giáo viên trợ giảng.

- Lớp học Việt Nam (từ 45-60 học sinh) được chia nhỏ thành từ 2-3 nhóm lớp nhỏ trong giờ học tiếng Anh vì vậy giáo viên có nhiều thời gian quan tâm đến học sinh và chỉnh sửa các lỗi phát âm. Học sinh có nhiều thời gian thực hành tiếng Anh với bạn và giáo viên trong mỗi giờ học.

- Những học sinh chưa đạt được kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ được Language Link tổ chức bồi dưỡng miễn phí để các em nắm vững hơn kiến thức.

- Kết thúc bậc THCS, học sinh được đánh giá nội bộ và cấp chứng chỉ tương đương A2.

* LỚP TOÁN TIẾNG ANH

- Chương trình Toán tiếng Anh GMaths được xây dựng dựa trên các giáo trình tiên tiến của nước ngoài đồng thời kết hợp với các chủ đề, chủ điểm trong chương trình Toán học do Bộ GD&ĐT Việt Nam quy định, dưới sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu tới từ Khoa Toán Tin ĐHSP Hà Nội, Đại học Newcastle-Australia.

- Giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững vàng để tự tin tham gia các kỳ thi Toán tiếng Anh trong và ngoài nước như: HOMC, AMC, TIMC, World TIME, HKIMO, IMSO,...

- GMaths tự hào là đơn vị đại diện độc quyền tuyển chọn, bồi dưỡng và thành lập đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham gia các sân chơi Toán học Quốc tế như ITMC, HKIMO, World TIME, ... tại Thái Lan, Hồng Kông, Singapore.

- Chương trình giúp học sinh nâng cao năng lực tiếng Anh và Toán tiếng Anh, vững bước thi vào các trường Quốc tế hoặc các tín chỉ du học như SAT, AS, A-level, v.v .

- Khoá học Toán tiếng Anh GMaths của mỗi khối lớp được chia thành 2 học kỳ, mỗi học kỳ có 02 bài kiểm tra. Kết quả bài kiểm tra và nhận xét tình hình học tập của từng học sinh sau mỗi học kỳ sẽ được gửi tới CMHS.

- Hàng tháng học sinh được tham gia các bài Test online GMaths hoàn toàn miễn phí nhằm củng cố và nâng cao các kiến thức đã học trên lớp; đồng thời cũng giúp học sinh làm quen với các mẫu đề thi của nước ngoài.

- Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều tốt nghiệp hệ chính quy lớp sư phạm Toán tiếng Anh của Khoa Toán ĐHSP hoặc các Trường ĐH ở Singapore, Mỹ, Úc,...

Với phương châm "Global Math - Global Citizen", GMaths tin tưởng sẽ là nơi khơi nguồn đam mê và phát triển năng lực tiếng Anh, Toán tiếng Anh của học sinh.