LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018- 2019
Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 22/05/2019, trường THCS Đống Đa long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 – 2019. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn là nghi lễ chào cở, hát Quốc ca, Đội ca. Học sinh nghiêm trang hát vang bài Quốc ca hùng tráng.

Tiếp theo, cô Đinh Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng, lên đọc diễn văn Tổng kết năm học, biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong một năm qua.  Cô đặc biệt khen ngợi các em học sinh: “Với những cố gắng và quyết tâm của mình, các em đã giành được những thành tích rực rỡ, mang lại niềm tự hào cho chính các em, và đặc biệt các em đã góp phần làm giàu thêm truyền thống của nhà trường, làm tên tuổi Đống Đa càng thêm sáng mãi ”. Đồng thời cô nhấn mạnh: “Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt. Các thầy cô giáo không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Các em học sinh cần nâng cao kiến thức mọi mặt, chuẩn bị hành trang vững chắc để bước vào các cấp học mới và bước vào cuộc sống”.

1tk1.jpg

Đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện học sinh cũng bày tỏ lòng biết ơn sự tận tụy, trách nhiệm của các thầy cô giáo, cảm ơn nhà trường luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng Dạy tốt - Học tốt.

1tk2.jpg

Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí hân hoan, vui vẻ, đây đó những hạt mưa đầu hè nhè nhẹ rơi, không khí mát mẻ, dễ chịu.

1tk3.jpg

Sau đây là  thành tích nhà trường năm học 2018- 2019 và một số hình ảnh đã diễn ra trong lễ Tổng kết năm học

1. Thành tích học sinh:

* Văn hóa:

- Cấp Thành phố: 18 giải

+ 11 giải HSG văn hóa (3 Nhất, 5 Nhì, 3 Ba); 4 giải HSG Khoa học IJSO (1 Nhất, 2 Nhì, 1 Ba).

+ 3 giải Olympic Tiếng Anh (1 Nhì, 1 Ba, 1 KK).

- Cấp Quận: 171 giải

+ 60 giải HSG văn hóa lớp 9 (3 Nhất, 11 Nhì, 15 Ba, 31 KK).

+ 99 giải Olympic tài năng trẻ lớp 7, 8 (3 Nhất, 23 Nhì, 33 Ba, 40 KK).

+ 12 giải “Tìm hiểu 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa” (5 Nhất, 1 Nhì, 5 Ba, 1 KK).

* Thể dục - Thể thao:

+ 6 huy chương cấp Thành phố (2 Vàng, 2 Bạc, 2 Đồng); 48 giải cấp Quận (19 Nhất, 14 Nhì, 15 Ba) ở nhiều bộ môn.

2. Thành tích giáo viên:

- GVG cấp Thành phố:

+ Cô Nguyễn Thị Nhung - Giải Nhì môn Địa lí cấp TP.

- GVG cấp Quận:

+ Cô Nguyễn Thị Nhung - Giải Nhất môn Địa lí cấp Quận.

+ Trần Thị Nga - Giải Nhì môn Thể dục cấp Quận.

+ Lưu Thị Đức Phương - Giải Khuyến khích môn Hóa học cấp Quận.

- GV dạy chuyên đề cấp Quận:

Đặng Thị Hà An (tổ Toán Lí), Hoa Thị Bích Tươi (tổ Văn Thể Mĩ), Phùng Thu Quỳnh (tổ Văn sử).

-          Sáng kiến kinh nghiệm: có 19 SKKN cấp trường (18 loại A, 1 loại B).

-          Thiết kế bài giảng E-learning:

+ Vũ Thị Ngọc Tú - Giải Nhì

+ Lê Minh Trang - 02 giải Ba

+ Nguyễn Thị Thúy An và Đặng Hồng Nhung - Giải Khuyến khích.

3. Hoạt động Đoàn Đội:

- Ban thiếu niên đã phát động các phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sinh động, tạo ra những sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

- Quyên góp, ủng hộ, tặng quà học sinh nghèo huyện Bản Lầm, tỉnh Sơn La: 75.343.500đ.

- Mua tăm, mua bút ủng hộ người khuyết tật: 81.450.000đ.

- Ủng hộ quỹ vì Trường Sa 2.000.000đ, tặng quà học sinh trường THCS Khương Thượng có hoàn cảnh khó khăn 2.000.000đ.

- Thu gom được 18.572,9 kg giấy vụn.

- Kết nạp 222 học sinh vào Đoàn.

- 51 lớp xếp loại Tốt, 2 lớp xếp loại Khá.

- Tổ chức các CLB cho học sinh: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông…có hiệu quả tốt.

Kết thúc năm học

Nhà trường tiếp tục giữ vững thành tích Dạy tốt - Học tốt, được UBND Quận Đống Đa tặng Giấy khen vì có thành tích trong phong trào bồi dưỡng GVG, HSG. Trường đề nghị xét tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp TP; công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp TP; Công đoàn xuất sắc; Liên đội xuất sắc cấp TP; trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp TP.