CHUỖI CÁC SỰ KIỆN ĐÓN XUÂN KỶ HỢI 2019 VÀ KỈ NIỆM 230 NĂM CHIẾN THẮNG NGỌC HỒI- ĐỐNG ĐA
Trong không khí vui tươi, phấn khởi đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 hòa cùng với dịp kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa, học sinh trường THCS Đống Đa tưng bừng các hoạt động vui tươi, hấp dẫn và ý nghĩa.

    Lễ hội gói bánh chưng đã diễn ra lần đầu với sự góp mặt của đại diện  phụ huynh và các em học sinh các lớp khối 8, 9. Nhằm tái hiện một phong tục tốt đẹp của dân tộc, lễ hội thu hút sự quan tâm đặc biệt của thầy cô và các em học sinh trong trường. Hình ảnh trưng bày: Những chiếc bánh chưng vuông vắn được đặt trên mâm đồng, trang trí xung quanh bao lì xì đỏ chót, cây nêu, tràng pháo, cành đào thắm như báo hiệu một mùa xuân yêu thương nữa lại về với thầy và trò trường THCS Đống Đa. Lễ hội gói bánh chưng năm nay càng có ý nghĩa hơn khi sản phẩm của các lớp sau đó đã được trao cho các em nhỏ đặc biệt khó khăn thuộc Mái ấm nhân đạo Linh Quang, quận Đống Đa (Hà Nội).

          1 banh chung 3.jpg

          1 banh chung1.jpg

          1 banh chung 4.jpg

          1.banh chung2.jpg

          1. banh chung lq1.jpg

Cùng với đó là cuộc thi bước nhảy Xteen vô cùng sôi động, náo nhiệt của các team khối 8,9. Cuộc thi là minh chứng cho thấy học sinh trường Đống Đa không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ học tập mà còn năng động, sáng tạo, được rèn luyện nhiều kĩ năng sống trong các sân chơi bổ ích.

Hội chợ quê vẫn diễn ra thường niên vào dịp 25, 26 Tết âm lịch. Năm nay chợ có thêm nhiều gian hàng mới được các em đầu tư công phu, độc đáo và  ấn tượng. Tại đây, những “khách hàng nhí” có thể tìm thấy bất cứ một thức quà nào mà mình yêu thích hay  những món đồ lưu niệm nhỏ xinh…Ngoài ra, các em còn có thể tham gia vào một số trò chơi dân gian hấp dẫn, thú vị.

1cho que 1.jpg

1cho que 3.jpg

Đặc biệt, nhân dịp kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa (1789- 2019), những ngày đầu xuân ấm áp, nhà trường  tổ chức chương trình giao lưu mang tên “Tự hào Đống Đa”.  Trong buổi giao lưu,  GS Sử học Lê Văn Lan đã chia sẻ với toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức lịch sử quí giá xoay quanh cuộc hành quân “thần tốc”  của quân Tây Sơn, sự chỉ huy sáng suốt tài tình của Hoàng đế Quang Trung, chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lừng lẫy và chiến dịch giải phóng Thăng Long  vào dịp Tết Kỉ Dậu 1789.  Nội dung buổi giao lưu có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc đồng thời  khích lệ thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng dạy tốt- học tốt, làm rạng danh ngôi trường mang tên chiến thắng lịch sử: Đống Đa.

Giao luu voi GS Su hoc Le Van Lan 3.jpg

Giao luu voi GS Su hoc Le Van Lan 4.jpg