Tin tức hoạt động
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA TRONG CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

Như một nét đẹp truyền thống, hàng năm ngoài các phong trào quyên góp ủng hộ HS có hoàn cảnh khó khăn nói chung, trường THCS Đống Đa phát động ủng hộ HS có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh miền núi.

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn  cùng cộng đồng, sáng ngày 12/01/2018, trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội phối hợp với Báo Công lý  (Trực thuộc Tòa án nhân dân Tối cao) đã tổ chức lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự buổi lễ có cô giáo Đinh Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng nhà trường, cùng một số thầy cô giáo Trường THCS Đống Đa và các đồng chí đại diện TAND Tối cao,Văn phòng thường trú Báo Công lý tại Huế.

Hai đơn vị đã tổ chức trao tặng 35 phần quà gồm 35 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng (trị giá 20.000.000 đồng) cho những em học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Tân Liên, THCS Tân Long, THCS Tân Lập, THCS Tân Thành và THPT Khe Sanh huyện Hướng Hóa. Cũng trong buổi lễ, trường THCS Đống Đa chuyển 5 suất học bổng (trị giá 5.000.000 đồng) từ quỹ Vừ A Dính của báo TNTP cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Đinh Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Món quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Đống Đa cùng đơn vị phối hợp. Cô chúc các em học sinh huyện Hướng Hóa luôn vượt khó vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt.

01.JPG

35 chiếc xe đạp đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh

       khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Hướng Hóa

02.JPG

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được món quà ý nghĩa

Bà Hồ Thị Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa bày tỏ niềm xúc động trước món quà đầy ý nghĩa của Trường THCS Đống Đa và Báo Công lý đã dành tặng và chia sẻ: “Đây thực sự là nguồn động viên khích lệ các em học sinh nghèo huyện miền núi Hướng Hóa thi đua học tốt để vươn tới tương lai tốt đẹp”.

03.JPG

Nhân sự kiện này, các trường học trên địa bàn huyện Hướng Hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các bậc cha mẹ, đặc biệt dành tặng lời khen ngợi tới toàn thể các em học sinh của trường THCS Đống Đa. Các em đã dành tiền của một bữa sáng để ủng hộ các bạn học sinh nghèo vượt khó, phát huy đạo lí “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Trước thềm năm mới 2018, Nhà trường trân trọng Kính chúc toàn thể CBGV- NV; các Bậc phụ huynh học sinh và các em một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công.