Tin tức hoạt động
TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA TRANG TRỌNG LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam để tỏ lòng tri ân các thầy cô giáo, tôn vinh nghề giáo trong sự nghiệp “trồng người”, đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 18/11/ 2016, trường Trung học Cơ sở Đống Đa đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự buổi lễ, đại biểu có ông Nguyễn Đức Quang – Trưởng Ban biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong; cùng các ông, bà- đại diện cho chính quyền địa phương và Hội Cha mẹ học sinh các khối lớp.  Về phía nhà trường có cô Đinh Thị Vân Hồng – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng; cùng toàn thể các  thầy cô giáo, các thầy cô nước ngoài hiện đang  giảng dạy theo dự án tiếng Anh, tiếng Đức tại trường và gần 2500 em học sinh.

          Mở đầu buổi lễ,  lớp 9A10 - tập thể đã giành giải Nhất trong cuộc thi nhảy flashmob đã trình diễn lại phần thi của mình. Trên nền nhạc “Gọi tên Việt Nam”, trong sắc hồng rực rỡ của bộ áo đồng phục lớp, 59 gương mặt tươi vui đã biểu diễn một màn nhảy hết sức sôi động, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

           Sau  lễ Chào cờ trang nghiêm và lời hát Quốc ca hùng tráng, cô Đinh Thị Vân Hồng, hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn khai mạc. Trong bài diễn văn, cô  gửi lời tri ân sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo đã và đang công tác dưới mái trường Trung học Cơ sở Đống Đa.  Cô nhấn mạnh, đội ngũ giáo viên nhà trường là những thầy cô vô cùng tâm huyết với nghề,  trách nhiệm với học sinh, luôn không ngừng học hỏi, đổi mới phương pháp dạy và học, vượt qua khó khăn để đưa ngôi trường lên tầm cao mới. Cuối cùng, cô gửi lời cảm ơn tới toàn thể các bậc phụ huynh  cùng các em học sinh đã dành cho nhà trường  sự ủng hộ và những tình cảm cao đẹp nhất.

          Tiếp theo,  đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, ông Trịnh Văn Trường  gửi tới Ban Giám hiệu và các thầy cô  lời tri ân sâu sắc. Thay mặt gần 2500 em học sinh trong trường,  em Nguyễn Hoàng Thái Uyên – học sinh lớp 8A0 đã kính tặng  bó hoa tươi thắm và bày tỏ niềm biết ơn chân thành tới các thầy cô giáo-  những “người lái đò” đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai. Trong niềm xúc động, các em hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học giỏi, đạt nhiều thành tích cao để không phụ công dạy dỗ của các thầy cô giáo.

          Trong dịp này, để ghi nhận các tập thể lớp và cá nhân có thành tích cao trong các phong trào thi đua, thầy Nguyễn Quang Tuấn - Tổng phụ trách đọc quyết định khen thưởng. Niềm vui, niềm tự hào sáng bừng trên gương mặt và rộn rã không ngớt trong  tiếng  vỗ tay của các em học sinh.

   Khép lại phần lễ là phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh về thầy cô, mái trường.

  Lễ kỉ niệm chào mừng ngày 20/11 của Trường Trung học Cơ sở Đống Đa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe để vững vàng  chèo lái những chuyến đò cập bến thành công. Chúc Trường Trung học Cơ sở Đống Đa mãi mãi là mái trường gửi trọn niềm tin yêu của phụ huynh học sinh trong quận Đống Đa nói riêng và  thành phố Hà Nội nói chung!