Hoạt động Đoàn - Đội
ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ

Hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác và chào mừng 40 năm thống nhất đất nước, sáng 09/04/2015 Liên đội trường THCS Đống Đa long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Trịnh Mỹ Kim-  Phó ban Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thùy Lương- Ủy viên Ban chấp hành Quận đoàn Đống Đa, đồng chí Phạm Hải Hà – Bí thư đoàn phường Kim Liên. Tham dự buổi lễ còn có cô Đinh Thị Vân Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các đội viên tiêu biểu.

Cùng với đội viên, thiếu niên toàn quận, Liên đội trường THCS Đống Đa đã không ngừng phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Liên đội đã duy trì nghiêm túc nề nếp hoạt động Đội, chương trình "Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh" thường xuyên được thực hiện thông qua các hình thức tuyên truyền, mít tinh kỷ niệm, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, thảo luận, gặp mặt nhân chứng lịch sử, nói chuyện truyền thống qua các giờ học chính khóa, sinh hoạt đội. 100% học sinh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Thiếu nhi Đống Đa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tham gia phong trào "Uống nước nhớ nguồn", "Nói lời hay, làm việc tốt". Chương trình "Rèn đức luyện tài - Hành trang tương lai"… Hàng năm Liên đội thường xuyên phát động và tổ chức đăng ký thực hiện thi đua giành nhiều ngày học tốt, giờ học tốt, hoa điểm tốt nhân các ngày lễ lớn. 100% học sinh thực hiện nghiêm túc cam kết "Nói không với gian lận trong kiểm tra và thi cử”. Kết quả, hàng năm đội viên xếp loại học lực khá giỏi đạt trên 70%; xếp loại hạnh kiểm khá tốt trên 99%. Chất lượng mũi nhọn năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt năn học 2013 - 2014 vừa qua Liên đội đạt nhiều giải học sinh giỏi các cấp. Các chương trình "Vui khẻo an toàn - học ngàn điều hay", " Xây dựng Đội vững mạnh - tiến Bước lên đoàn", "Khăn hồng tình nguyện - chắp cánh yêu thương" đều được thực hiện hiệu quả...

Tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần này, Liên đội trường THCS Đống Đa đã biểu dương và khen thưởng các tập thể và 37 bạn đội viên cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long đại diện cho 47 chi đội và 2500 đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đội năm học 2013 - 2014./.