Hoạt động ngoại khóa
CHỢ QUÊ NGÀY TẾT 2015
Để chuẩn bị chào đón Tết dân tộc, trường THCS Đống Đa đã tổ chức cho học sinh khối 8-9 Hội thi Chợ quê ngày Tết. Đây không phải là lần đầu tiên Hội chợ quê được tổ chức nhưng sự háo hức vẫn hiện rõ trên gương mặt của cả thầy lẫn trò.

Những ngày này không khí của Tết cổ truyền dân tộc đang đến rất gần. Nó len lỏi khắp các con đường lớn, nhỏ trong thành phố và chạm ngõ trường THCS Đống Đa. Để chuẩn bị chào đón Tết dân tộc, trường THCS Đống Đa đã tổ chức cho học sinh khối 8-9 Hội thi Chợ quê ngày Tết. Đây không phải là lần đầu tiên Hội chợ quê được tổ chức nhưng sự háo hức vẫn hiện rõ trên gương mặt của cả thầy lẫn trò. 

Hội chợ quê đã diễn ra ngay trong khuôn viên trường vào ngày 12 tháng 2 năm 2015 và nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các bạn học sinh. Không khí Xuân rạo rực tràn ngập trong từng gian hàng được trang trí, bày biện hết sức sáng tạo, độc đáo. Những bạn học sinh và các thầy cô chính là những thực khách. Dạo qua các gian hàng, các bạn nữ sinh duyên dáng trong bộ áo tứ thân trong vai những người bán hàng, còn những bạn nam thì có bạn đeo mặt nạ chú hề, có bạn khoác trên mình bộ quán áo các con thú nhồi bông ngộ nghĩnh để chiều lòng các thực khách bằng cách cùng tạo dáng chụp ảnh khiến cho các gian hàng luôn đầy ắp tiếng cười. Nhiều phụ huynh học sinh cũng có mặt tại trường để theo dõi con em mình tham gia phiên chợ quê. Tất cả đều có cảm giác vui mừng vì thấy các em được vui chơi trong không gian mang đậm nét văn hóa Việt. Quang cảnh ngôi trường tái hiện lại không gian của phiên chợ quê sinh động và đậm đà bản sắc văn hóa.

Đến với chợ quê năm nay, các bạn học sinh hay chính là những thực khách đáng yêu đã rất hào hứng, phấn khởi thưởng thức từng đặc sản quê nhà ngày Tết như nem rán nóng hổi, đĩa bánh cuốn thơm phức  hay đơn giản chỉ là bát xôi chè ngọt mát…  Tất cả những món ăn dân dã mang đậm phong vị quê hương này như thêm hòa quyện hơn trong tiết trời đông Hà Nội những ngày cận Tết.

Phiên chợ quê với lều tranh mái lá, với những món ăn bình dị của các bạn học sinh đã tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa. Đó là một cách giáo dục nhẹ nhàng mà sâu sắc, từ đó gieo vào tâm hồn các em những kỉ niệm đẹp về ngôi trường thân yêu này.

Mời các bạn cùng ngắm lại những hình ảnh đặc sắc của chợ quê 2015 của học sinh trường THCS Đống Đa.