Hoạt động ngoại khóa
LỄ HỘI ĐỔI ĐỒ
Sáng ngày 12/02/2015 trường THCS Đống Đa đã tổ chức lễ hội đổi đồ cũ Mottainai. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa lần đầu tiên được ban Thiếu niên tổ chức.

Đến tham dự chương trình, các bạn trẻ đã mang đồ dùng cũ (quần áo, sách, truyện, đồ lưu niệm, thậm chí là cả đồ gia dụng...) tới bàn đổi đồ để đổi lấy một phiếu tiền tượng trưng gọi là Vicen. Với Vicen này, các em học sinh sẽ mang tới các gian hàng và mua đồ dùng tương ứng với số Vicen mà mình có.

Từ 15h giờ 30 phút, tại các quầy đồ cũ đã có hàng trăm các bạn học sinh xếp hàng, cầm sẵn trên tay Vicen để đổi lấy món đò mà mình thích thú.

Thầy Nguyễn Quang Tuấn - Trưởng ban tổ chức của chương trình - cho biết, chương trình đã nhận được đồ cũ các em học sinh mang đến đổi từ những ngày trước đó. Cho đến sáng ngày 24/12 , số đơn vị đồ cũ (đồ gia dụng, sách, truyện, đồ may mặc,…) nhận được đã lên tới trên 500 chiếc, còn đồ dùng học tập thì rất nhiều.

Theo Ban tổ chức, sau lễ hội, toàn bộ số sách vở, quần áo, đồ lưu niệm đã được đổi hết. Buổi lễ đã để lại nhiều niềm vui, sự trao đổi ấm áp của các bạn học sinh qua những món đồ. Chương trình này đã đem lại hơi thở mới cho hoạt động giáo dục về ý thức tiết kiệm cho học sinh trường THCS Đống Đa.