Hoạt động Đoàn - Đội
KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
Ngày 22/12/2014, Trường THCS Đống Đa đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014).

Đây là buổi sinh hoạt truyền thống của nhà trường  nhằm giáo dục cho học sinh đạo lí uống nước nhớ nguồn, trân trọng những giá trị lịch sử, ghi nhớ công ơn những người lính cụ Hồ đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Tham dự buổi lễ kỉ niệm có anh Nguyễn Ngọc Điệp – Phó bí thư Quận đoàn bác Trịnh Văn Trường – trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THCS Đống Đa, cô  Đinh Thị Vân Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 1300 học sinh các khối 6,7

Đặc biệt, trong buổi lễ, nhà trường đã mời các nhân chứng lịch sử từng trực tiếp tham gia vào hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang cho dân tộc đến nói chuyện và giao lưu cùng thầy trò nhà trường. Đó là đại tá Đoàn Kim – nhân chứng chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tá Bùi Ngọc Chiến – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Quận và Trung tá Phạm Trí Dân – phó chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Láng Hạ.

Trong cuộc trò chuyện, Đại tá Đoàn Kim đã kể lại những năm đầu thành lập còn nghèo nàn, thiếu thốn của Quân đội Nhân dân Việt Nam mà tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, kể về chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về người anh cả kính yêu, người học trò ưu tú của bác Hồ là đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng năm tháng kháng chiến vô cùng ác liệt mà rất đỗi hào hùng. Trong giây phút xúc động ấy, bác còn hồi tưởng về những chiến sĩ đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ trong đó người đồng đội- đồng chí của mình là liệt sĩ La Văn Cầu, Phan Đình Giót…

Buổi nói chuyện đã khép lại nhưng những hồi ức về một thời đã qua như lan tỏa, thấm dần vào những tâm hồn mỗi học sinh. Nhiều bạn học sinh đã nói lên những cảm nghĩ của mình trong niềm rưng rưng khó tả.