Hoạt động Đoàn - Đội
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN XUÂN MỚI GIÁP NGỌ 2014 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA
Cứ mỗi dịp xuân về, hòa chung không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền của dân tộc, học sinh trường THCS Đống Đa lại hân hoan, háo hức chờ đón những hoạt động vô cùng bổ ích và lí thú của Liên đội TNTP. Đó là hội thi “Bước nhảy X-teen” và “Hội chợ quê”. Đây là những hoạt động thường niên, được Ban giám hiệu và Ban thiếu niên tổ chức cho các em học sinh, giúp các em có thời gian thư giãn sau kì thi học kì I đầy căng thẳng.

1. Bước nhảy X-teen

Xteen6.JPG

Đến với hội thi Bước nhảy X-teen năm nay, các chi đội đã cống hiến những màn vũ đạo khá đặc sắc và chuyên nghiệp với nhiều thể loại hơn các năm trước. Từ nhảy Dancesport cho tới Hiphop, từ nhảy theo phong cách của giới trẻ Hàn Quốc cho tới free style. Và đặc sắc hơn cả là các em vừa kết hợp nhảy hiện đại với múa dân gian… Hội thi đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia. Có nhiều tiết mục được các em reo hò cổ vũ rất nhiệt tình như tiết mục của Chi đội 9A3, 9A7… Nhưng độc đáo và bất ngờ nhất có lẽ phải kể đến tiết mục của lớp 8A12 vì đây là tiết mục có cô Kim Thư - giáo chủ nhiệm lớp cùng ra nhảy với học sinh. Tiếng hò reo như vỡ òa, bùng nổ khi tiết mục này cũng chính là tiết mục cuối cùng khép lại hội thi, để lại rất nhiều dư âm cho khán giả.

Xteen1.JPG

Xteen4.JPG

Kết quả:

- Giải đặc biệt: 9A7

- Giải Nhất: 8A12

- Giải Nhì: 9A5, 9A3

- Giải Ba: 8A1, 9A12

- Giải Khuyến khích: 9A2, 9A4, 8A0, 8A2, 8A6, 8A8, 8A10

- Giải phong cách: 8A12

Có thể nói, đây là một sân chơi bổ ích, năng động, phù hợp với lứa tuổi Teen, nơi các em có thể tự tin thể hiện phong cách của mình một cách tích cực và lành mạnh qua nhiều hoạt động của hội thi

2. Hội chợ quê:

Bên cạnh “Bước nhảy X-teen”, hưởng ứng chương trình giáo dục kĩ năng sống cho học sinh Thủ đô, trường THCS Đống Đa đã tổ chức một hoạt động rất thiết thực và bổ ích cho các em đó là “Hội chợ quê”.

Choque2.jpg

Theo như lời của cô Đinh Thị Vân Hồng - hiệu trưởng nhà trường thì mục đích của hoạt động này là nhằm gợi nhớ về nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của người xưa, giáo dục cho các em khả năng tự hoạch toán chi tiêu, biết tổ chức, sắp xếp cuộc sống trong điều kiện nhất định. Ý nghĩa hơn, “Hội chợ quê” của Liên đội Trường THCS Đống Đa còn gây quỹ để ủng hộ bạn nghèo, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Các chi đội đã nhiệt tình hưởng ứng và hào hứng tham gia nên từ rất sớm, 23 gian hàng đã được dựng lên và trang trí bắt mắt. Hầu hết các gian hàng đều đem đến hơi thở của cuộc sống dân dã với những món ăn giản dị, mang đậm phong vị làng quê như: bánh chưng, bánh đúc, ngô luộc, khoai nướng…

Choque3.jpg

Một điểm đặc biệt trong “Hội chợ quê” của Trường THCS Đống Đa là các bạn đội viên trực tiếp tham gia bán hàng. Các bạn đã được hóa thân thành những người bán hàng mộc mạc khi được khoác lên mình trong bộ quần áo nâu sòng hay xúng xính trong những bộ áo tứ thân chân chất của miền quê đồng bằng Bắc Bộ. Trước sự đon đả mời chào rất chuyên nghiệp của người bán và sự hấp dẫn trong cách chế biến, rất nhiều món ăn đã hết trước thời gian, để lại rất nhiều tiếc nuối cho cả người bán lẫn thực khách. Có thể nói, hầu hết các em đều lớn lên ở thành phố náo nhiệt nên sự mộc mạc của các gian hàng “Hội chợ quê” thực sự là những trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị.