Hoạt động công đoàn
NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Công Đoàn ngành giáo dục năm học 2014-2015, sáng thứ Năm, ngày 11/12/2014, “Ngày hội văn hóa, thể thao” trường THCS Đống Đa đã được tổ chức trong không khí rộn ràng và tinh thần phấn chấn của toàn thể nhà trường.

        Mục đích của ngày hội là tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên để tất cả công đoàn viên có điều kiện giao lưu, thể hiện năng khiếu cũng như khả năng vận đông, có thời gian trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trường trong toàn trường.

Tham gia ngày hội có sự tham gia của các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Chương trình gồm ba phần. Phần một là giao lưu văn nghệ, phần hai là các hoạt động thi đấu thể thao, phần ba là giao lưu bóng đá giữa hai đội, đội các đồng chí giáo viên nam của trường và các đồng chí công an phường Kim Liên.

             Phần  mở đầu của Ngày hội văn hóa là thi văn nghệ giữa các các tổ chuyên môn. Mỗi tổ  đều đem đến  các tiết mục văn nghệ độc đáo với nhiều loại hình biểu diễn khác nhau như: hát, múa, nhảy  flasmost… Các tiết mục dã thể hiện tình yêu với con người, với cuộc sống, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của tất cả công đoàn viên, phần thi đấu thể thao đã đem lại không khí vui tươi, tưng bừng cho ngày hội. Có nhiều môn thi đấu được đưa vào để tranh tài như kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây, thi đấu cờ tướng…Ở nội dung thi nào, các “vận động viên”, không phân biệt giới tính, độ tuổi đều hoàn thành rất xuất sắc.

Phần giao đấu được nhiều người chờ đợi nhất chính là trận giao hữu bóng đá giữa các giáo viên nam trong trường và các đồng chí công an phường Kim Liên. Sau hai hiệp đấu diễn ra trong 90’, nhiều đường bóng kĩ thuật, nhiều pha bóng gay cấn của cả hai đội đã uy hiếp được khung thành đối phương, đem đến sự phấn khích cho người xem. Kết quả trung cuộc là tỉ số 2-0 nghiêng về đội khách mời công an Phường Kim Liên.

Trận đấu bóng khép lại ngày hội văn hóa thể thao đã để lại niềm vui, những giây phút thực sự thoải mái cho các thầy cô giáo và lực lượng an ninh đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị.

                                                                        Phương Thảo.