Hoạt động công đoàn
DU XUÂN GIÁP NGỌ
Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng Giêng, Công đoàn nhà trường tổ chức chuyến du xuân đầu năm tới các khu di tích lịch sử cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên nhà trường hiểu thêm về các di tích, danh thắng của đất nước và thực tế đời sống của các địa phương lân cận.

Đúng 6h sáng, đoàn xuất phát từ Trường THCS Đống Đa. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Đền Đô- còn gọi là Đền Lý Bát Đế- nơi thờ tám vị vua của nhà Lý, thuộc phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

          Rời Đền Đô, đoàn hướng về chùa Phật Tích. Đây là ngôi chùa cổ, được xây dựng từ thời Lý, thuộc địa phận xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đến đây, đoàn vào dâng hương, ai cũng cầu mong một năm mới khỏe mạnh, an lành. Bên cạnh đó, các giáo viên, nhân viên nhà trường còn được tìm hiểu thêm về lịch sử và những nét văn hóa của ngôi chùa được coi là quốc tự của Việt Nam và Phật giáo Việt Nam.

          Điểm đến tiếp theo của đoàn là Chùa Vĩnh Nghiêm thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ngôi chùa này là nơi thuyết pháp của Trúc Lâm Tam Tổ (Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang) và là nơi đào tạo, định chức danh các tăng sĩ thời Trần.

          Một trong những điểm dừng rất thú vị của đoàn là Đền Kinh Dương Vương và chùa Bút Tháp tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đến đây, đoàn đã vào lễ cầu an lành, hạnh phúc và tham quan, vãn cảnh, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của ngôi chùa. Đoàn còn được tham dự hội làng với những trò chơi dân gian thú vị và đặc biệt là được đi chợ quê. Các thành viên trong đoàn rất vui và hào hứng vì đã mua được những sản vật của địa phương.

          Điểm đến cuối cùng là Chùa Keo ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Chùa Keo là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỉ thứ VI. Chùa thờ bà Keo tức bà Pháp Vân là một trong tứ đại Phật Pháp thời cổ ở Việt Nam.

          Chuyến du xuân đầu năm của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã đem đến cho mọi người những kỉ niệm, cảm xúc khó quên. Đây cũng là dịp Công đoàn nhà trường thể hiện sự quan tâm chu đáo tới đời sống tinh thần của anh chị em giáo viên. Qua đó, chuyến đi đã thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, thân thiết của các thầy cô, chuẩn bị tâm thế cho một năm mới với nhiều niềm vui, nhiều thắng lợi./.