Hoạt động chuyên môn
CUỘC THI GIẢI TOÁN - TIẾNG ANH QUA INTERNET CỦA TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA
Hưởng ứng cuộc thi “Giải toán qua Internet” dành cho học sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội phát động, nhằm lựa chọn và tìm kiếm học sinh tham gia dự thi cấp Quận và cấp Thành phố, 8h00 ngày thứ ba 25/2/2014 trường THCS Đống Đa tổ chức cuộc thi “Giải toán qua Internet” và nhận được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trong toàn nhà trường.

 

   33 em học sinh đại diện cho các khối lớp làm bài thi. Đến với cuộc thi này, lớp 6A0 có số lượng thí sinh tham gia  đông nhất: 15 em. Ban tổ chức cuộc thi đã phân công giám khảo trông và chấm thi đúng nội quy, đảm bảo nghiêm túc. Sau đó  Ban giám khảo nhận xét, trao giải và tuyển chọn học sinh tham dự vòng thi cấp Quận được tổ chức vào ngày 15/3/2014 tại trường Tiểu học Cát Linh và vòng thi cấp Thành phố diễn ra từ 7h30 đến 17h30 ngày 2/4/2014.

    KẾT QUẢ VÒNG THI GIẢI TOÁN INTERNET CẤP TRƯỜNG

TT

Họ và tên

Lớp

1

Nguyễn Tuấn Kiệt

9A1

2

Bùi Minh Toàn

9A5

3

Nguyễn Thái Dương

9A5

4

Bùi Nhật Minh

9A5

5

Nguyễn Quang Huy

9A8

6

Tạ Hữu Hiếu

9A5

7

Nguyễn Ngọc Khánh

9A5

8

Nguyễn Đức Việt

9A5

9

Nguyễn Hải Đăng

9A5

 

(9 học sinh có tên trong danh sách trên sẽ đại diện cho hơn 2400 học sinh trường THCS Đống Đa tham dự vòng thi cấp Quận được tổ chức vào ngày 15/3/2014 tại trường Tiểu học Cát Linh).

OLYMPIC TIẾNG ANH THCS THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 4”

          Đúng 8h sáng chủ nhật ngày 02/03/2014 Ban giám hiệu trường THCS Đống Đa cùng các cô giáo trong tổ Ngoại ngữ và các em học sinh tham dự cuộc thi  “OLYMPIC TIẾNG ANH THCS THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 4” đã có mặt đông đủ tại nhà văn hoá học sinh, sinh viên – số 45 phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội để tham gia buổi Lễ tổng kết và phát thưởng.

          Cuộc thi “OLYMPIC TIẾNG ANH THCS THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 4” do Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với tập đoàn Language Link tổ chức nhằm thực hiện Chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh; mang lại cho các em một sân chơi lý thú và bổ ích; đồng thời tạo cơ hội để cho các em học sinh THCS trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới; tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa; nâng cao nhu cầu học và sử dụng Tiếng Anh trong các trường THCS trên địa bàn Thành phố.

Kể từ cuộc thi đầu tiên cho đến nay, trường THCS Đống Đa – Quận Đống Đa luôn tích cực tham gia và được đánh giá là lá cờ đầu trên địa bàn Thành phố, liên tục có học sinh đạt giải cao. Tại lễ Tổng kết và phát thưởng lần này, thật vinh dự và tự hào trường là 1/10 đơn vị được Sở GD-ĐT trao cờ. Trong đó trường THCS Đống Đa là một trong hai đơn vị trường học duy nhất trên địa bàn Thành phố Hà Nội được nhận cờ, còn lại là 8 đơn vị Phòng GD-ĐT các Quận, huyện. Quả là một niềm vui, niềm tự hào cho thầy và trò nhà trường.

 Đến với cuộc thi lần này nhà trường đã cử 10 em học sinh khối 9 đại diện cho hơn 500  em học sinh khối 9 của nhà trường tham gia - đây là những em học sinh có niềm say mê với môn ngoại ngữ Anh văn. Và kết quả 7/10 học sinh tham gia thi đạt giải:

TT

Họ và tên

Lớp

Xếp giải

1

Lê Hoàng Nam

9A5

Ba

2

Đinh Dĩnh Thanh

9A3

Ba

3

Nguyễn Khánh Linh

9A3

KK

4

Trần Khánh Vân

9A4

KK

5

Nguyễn Thuỳ Linh

9A3

KK

6

Nguyễn Mậu Thế Anh

9A5

KK

7

Đặng Quang Phúc

9A8

KK

 

          Hoà chung trong không khí vui mừng, phấn khởi và để chúc mừng cho sự thành công của buổi lễ tổng kết, trao giải – thầy và trò nhà trường gửi đến 5 tiết mục văn nghệ đặc sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng toàn thể khách mời tham dự, góp phần vào sự thành công rực rỡ của buổi lễ!

ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI GIẢI TOÁN QUA INTERNET - VIOLYMPIC

Trò chơi: Đỉnh núi trí tuệ

 

Sáng chủ nhật, ngày 23/2/2014, tại trường Dân lập Nguyễn Siêu, đại diện trường THCS Đống Đa cô giáo Đinh Thị Vân Hồng – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tổ Toán – Lý của nhà trường: cô  Bùi Thu Hiền, Trần Thái Hà, Bùi Như Quỳnh, Phạm Kim Thu và hơn 60 em học sinh đã tham gia trò chơi “Đỉnh núi trí tuệ” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và FPT phối hợp tổ chức được tại trường Dân lập Nguyễn Siêu.

Trò chơi “Đỉnh núi trí tuệ” được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền về cuộc thi “Đồng hành cùng cuộc thi giải toán qua Internet Violympic” tới học sinh, phụ huynh, nhà trường và xã hội, đồng thời khẳng định Violympic là sân chơi toán học bổ ích dành cho học sinh, tạo cơ hội cho các em được tiếp cận và trải nghiệm thành tựu công nghệ giáo dục của Việt Nam và Thế giới.

          5 em học sinh trong đội tuyển của nhà trường đã tích cực hoàn thành 3 vòng thi trong sự cổ động hết mình của các cổ động viên. Kết quả đội tuyển THCS Đống Đa đạt giải Ba toàn Thành phố.

          Cảm nhận chung của tất cả các thầy cô giáo, các bạn thí sinh và các cổ động viên có mặt trong hội thi là: cảm ơn chương trình vì đã giúp cho các em nâng cao kĩ năng giải toán nói riêng và các kĩ năng khác trong cuộc sống nói chung. Và các em hy vọng sẽ được tham gia nhiều sân chơi bổ ích và lý thú như cuộc chơi ngày hôm nay!