Người tốt việc tốt
NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
Ngày 28/4/2012, ba bạn học sinh lớp 7A8 là Chử Đức Bách, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Quang Huy đã nhặt được của rơi và mang tới đồn Công an phường Kim Liên. Tại đây, công an phường đã bàn giao lại tài sản là chủ nhân là bà Ngô Lan Chi. Bà Ngô Lan Chi đã vô cùng cảm kích trước hành động của các em học sinh và gửi tới nhà trường bức thư cảm ơn.

THƯ CẢM ƠN

Tên tôi là Ngô Lan Chi, công dân hiện đang sinh sống tại phường Kim Liên. Ngày 28/4/2012, vào lúc 10h45 phút sáng, tôi có bị một chiếc xe buýt tông ngã và vô tình đánh rơi một chiếc ví tại địa điểm xung quanh cổng trường THCS Đống Đa. Trong ví chứa hơn 2 triệu đồng tiền mặt và những giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Thật hết sức may mắn cho cá nhân tôi, khi đang quay lại tìm mà không thấy chiếc ví của mình, tôi nhận được cuộc điện thoại từ Công an phường Kim Liên báo tôi ra xác minh và nhận lại tài sản bị đánh rơi. Tại trụ sở Công an phường, tôi đã được gặp và biết tôi còn có thể nhận lại nguyên vẹn tài sản của mình là nhờ vào lòng tốt của ba em học sinh lớp 7 hiện đang theo học lớp 7A8 tại quý trường. Ba em học sinh đó là: Chử Đức Bách, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Quang Huy.

Hôm nay, tôi trân trọng gửi lá thư này đến quý trường trước là bày tỏ sự cảm kích đối với sự giáo dục đạo đức của nhà trường, sau nữa là bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự tốt bụng vô cùng quý giá và đáng hoan nghênh của các em. Nếu có thể, tôi mạo muội kính mong quý trường kịp thời tuyên dương và khích lệ những tấm gương người tốt việc tốt như thế này để lòng tốt và sự trắc ẩn được nhân rộng nhiều, nhiều hơn nữa trong một xã hội hiện đại mà nhiều khi vật chất đã và đang làm lu mờ những giá trị đạo đức truyền thống.

Một lần nữa, tôi xin được trân trọng cảm ơn.

Hà Nội, ngày 30 tháng 4 năm 2012

                                                                                Người viết

                                                                             Ngô Lan Chi