CLB Mỹ thuật
THÔNG BÁO MỞ CLB MỸ THUẬT – TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA (NHÂN DỊP 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG)

Để gây dựng phong trào văn hóa nghệ thuật của trường, được sự đồng ý của nhà trường, tổ bộ môn Mỹ thuật dự định mở một CLB Mỹ thuật với những mục đích sau:

-         Tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh, giúp các em có thời gian nghỉ ngơi thư giãn bổ ích ngoài giờ học.

-         Tạo điều kiện cho các em hoàn thiện cũng như nâng cao nhận thức về thẩm mỹ của cá nhân trong cuộc sống.

-         Các em sẽ được làm quen với nhiều chất liệu và các hình thức sáng tạo về mỹ thuật hết sức phong phú, sinh động, qua đó các em sẽ có cơ hội tiếp cận và hiểu biết sâu hơn về mỹ thuật.

-         Đến với CLB các em có thể tự do phát huy và thể hiện năng khiếu của mình qua nhiều hoạt động của CLB.

-         Với những mục đích trên CLB đã đề ta những phương hướng hoạt động hết sức phong phú, đa dạng và sinh động đề đạt được mục đích là trở thành “một sân chơi bổ ích và có ý nghĩa” cho các em sau những buổi học căng thẳng.

* Đối tượng hội viên được CLB kết nạp phải đủ những tiêu chuẩn sau:

-         Là học sinh đang học tại trường THCS Đống Đa (hoặc là HS thuộc các trường THCS khác phải có sự xác nhận của trường). Yêu thích bộ môn Mỹ thuật và có nhu cầu tham gia CLB. Bắt buộc phải có sự xác nhận đồng ý của phụ huynh trong “Đơn xin tham gia CLB Mĩ thuật”

-         Được giáo viên trong CLB xem xét và chấp nhận.

-         Kèm theo phí hội viên 250.000 VNĐ/ 1 tháng bắt đầu từ khi tham gia CLB.

* Quyền lợi của hội viên khi tham gia:

-         Các em được quyền sử dụng các dụng cụ học tập, sáng tạo...do CLB cung cấp mà không phải mang bất kỳ phương tiện nào khi đến tham gia sinh hoạt tại CLB (Như bảng vẽ, giấy, bút chì, tẩy và các chất liệu màu, sáp...)

-         Ngoài ra các em còn được sử dụng các loại tài liệu sách, báo, tranh ảnh...có tại CLB.

-         Tất cả những học sinh tham gia CLB đều được tham gia đầy đủ các hoạt động của CLB như được tham gia các cuộc triển lãm của trường, được tham gia các cuộc thi vẽ và được tham dự các chương trình gặp họa sĩ, đi thăm quan bảo tàng, triển lãm mỹ thuật do CLB tổ chức mỗi năm ...