Hoạt động ngoại khóa
BỨC THƯ ĐẠT GIẢI CAO TRONG CUỘC THI
Thứ Tư ngày 28/10/2015, trường THCS Đống Đa đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho học sinh khối 8, 9 tại đền thờ Chu Văn An và khu danh thắng Côn Sơn, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Qua buổi tham quan, các bạn học sinh đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Để chuẩn bị chào đón Tết dân tộc, trường THCS Đống Đa đã tổ chức cho học sinh khối 8-9 Hội thi Chợ quê ngày Tết. Đây không phải là lần đầu tiên Hội chợ quê được tổ chức nhưng sự háo hức vẫn hiện rõ trên gương mặt của cả thầy lẫn trò.
Sáng ngày 12/02/2015 trường THCS Đống Đa đã tổ chức lễ hội đổi đồ cũ Mottainai. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa lần đầu tiên được ban Thiếu niên tổ chức.
Hoạt động tham quan dã ngoại kết hợp học tập là một hoạt động mang lại hiệu quả tích cực trong công tác giáo dục truyền thống; vừa giáo dục kỹ năng sống, vừa tạo mối quan hệ gần gũi, đoàn kết và giúp học sinh có thêm niềm vui trong học tập. Vì vậy, ngày 27/10/2014 trường THCS Đống Đa đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia hoạt động này.