Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 06 : 6.971
Năm 2021 : 67.641
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

TUYÊN TRUYỀN

VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

      Hiện nay, chúng ta đang sống trong kỉ nguyên công nghệ 4.0, xã hội phát triển nhanh đồng thời cũng kéo theo  những nguy cơ tiềm ẩn, đặc biệt là tệ nạn ma túy và bạo lực đã xâm nhập vào học đường. Theo Bộ y tế Việt Nam thì tỷ lệ nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa, tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạo lực học đường cũng trở nên phổ biến : có khi chỉ vì một cái nhìn, một câu nói không phù hợp trên mạng internet hay đơn giản chỉ là việc đùa nhau hơi quá cũng có thể dẫn tới việc mâu thuẫn và nghiêm trọng hơn là xảy ra bạo lực.

       Là một nhà quản lí, trăn trở trước tình hình thực tế ấy, ngày 29/3/2021, cô giáo Đinh Thị Vân Hồng- Hiệu trưởng nhà trường-  đã phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình “TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” nhằm giúp các em học sinh có thể nhận thức rõ hơn mối nguy hại của ma túy và biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong trường học.

      Đến dự chương trình có các vị đại biểu khách mời là cán bộ Công an quận Đống Đa, đại diện khoa cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy- học viện CSND. Buổi tuyên truyền cũng được phường Kim Liên quan tâm với sự tham dự của ông Trịnh Văn Hiếu- Đảng ủy viên- Phó Chủ tịch UBND phường Kim Liên; đại diện công an phường Kim Liên. Về phía nhà trường có: cô Đinh Thị Vân Hồng- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng cùng Ban Giám Hiệu nhà trường; đại diện Hội CMHS, đại diện Ban phụ huynh các lớp, 29 thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 1300 học sinh khối 8,9 của nhà trường.

     Sau lễ chào cờ, buổi tuyên truyền được bắt đầu bằng lời phát biểu khai mạc của cô Đinh Thị Vân Hồng- Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã nhấn mạnh tính chất cấp thiết của vấn đề ma túy, bạo lực xâm nhập vào học đường; những mối nguy hại đã thấy và còn tiềm ẩn; bày tỏ mong muốn tha thiết sau buổi tuyên truyền, phụ huynh sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa cùng nhà trường. Đặc biệt, cô mong muốn các em học sinh sẽ trang bị được những kiến thức cần thiết, có ý thức trong ngăn chặn ma túy, bạo lực học đường.

     Trong khoảng thời gian sáu mươi phút tiếp theo, thượng úy Trần Trung Hiếu- cán bộ khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy- học viện CSND đã giới thiệu, giải thích giúp cho cán bộ giáo viên, các vị PH và các em học sinh nhận biết được các loại ma túy, tác hại và cách phòng tránh. Trước tình hình thực tế tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, với các hình thức biến tướng phức tạp; những kiến thức được phổ biến trở nên vô cùng hữu ích với các thầy cô giáo, phụ huynh và nhất là với các em học sinh.

      Phần hấp dẫn nhất của chương trình là tiểu phẩm do các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân dàn dựng và diễn xuất. Với sự hiểu biết, với tài năng và sức trẻ, các chiến sĩ cảnh sát đã đem đến một không khí sôi nổi, vui tươi nhưng không kém phần sâu sắc. Nội dung tiểu phẩm đề cập đến những tình huống quen thuộc trong cuộc sống mà các em học sinh có thể gặp phải. Qua đó giúp các em có thêm kinh nghiệm để phòng tránh những hiểm họa từ ma túy. Tiểu phẩm đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ phía các khán giả.

      Sau buổi tuyên truyền, rất nhiều vị phụ huynh đã nán lại chia sẻ cảm xúc cùng các thầy cô và Ban Giám Hiệu nhà trường. Rất nhiều phụ huynh cũng nhận thấy buổi tuyên truyền đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp PH nhìn sâu sắc hơn những mối nguy hại của ma túy và bạo lực học đường. Rất nhiều phụ huynh cũng cam kết sẽ phối hợp, đồng hành cùng nhà trường nhiều hơn nữa, vì mục tiêu chung, một môi trường học đường nói không với ma túy và bạo lực.

      Buổi tuyên truyền diễn ra thật thành công, có những tiếng cười nhưng cũng có những giây phút lắng đọng. Hi vọng sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế được tổ chức tại trường THCS Đống Đa nói riêng và các trường học nói chung để các em học sinh được trang bị thêm những kiến thức hữu ích, tránh xa TNXH, vững vàng chinh phục những thách thức trong  kỉ nguyên công nghệ 4.0.

 

 


Nguồn:nhandan.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan