Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 10 : 23
Năm 2022 : 2.522.835
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẦN TÙNG BÁCH – THỦ KHOA TRONG KÌ THI VÀO LỚP 10.

TRẦN TÙNG BÁCH – THỦ KHOA TRONG KÌ THI VÀO LỚP 10.

     Vui mừng - xúc động - tự hào, đó là cảm xúc của tôi – một giáo viên chủ nhiệm- khi nhận được tin cậu học trò chăm chỉ Trần Tùng Bách, học  sinh lớp 9A02 trường THCS Đống Đa,  là học sinh duy nhất được 57 điểm, thủ khoa trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

     Trong suốt 4 năm chủ nhiệm, ấn tượng của tôi  về Tùng Bách là một cậu học trò có khuôn mặt sáng sủa, chăm chỉ, sôi nổi và … hay nói chuyện riêng. Sang năm lớp 9, Bách có sự thay đổi hoàn toàn về ý thức, trong tất cả các giờ học, con không còn hí hoáy, nói chuyện nữa mà ngồi chăm chú nghe cô giảng bài như nuốt từng lời. Đôi mắt sáng ấy bao giờ cũng là động lực của mỗi thầy cô trong các giờ giảng.

     Một ấn tượng đặc biệt về cậu học sinh có khuôn mặt “hotboy” này là sự cần cù, chăm chỉ. Với tất cả các môn học, Tùng Bách đều hoàn thành bài trước thời hạn. Bài làm của con bao giờ cũng trình bày rất cẩn thận, trả lời từng chi tiết nhỏ, thậm chí có những câu hỏi làm cho Bách rất trăn trở; cậu bé ấy lại sẵn sàng trao đổi với các thầy cô. Tùng Bách còn có khả năng nhớ kì lạ. Các dàn ý con đều rất thuộc, thuộc đến mức cô phải ngỡ ngàng và thốt lên: “Tại sao con có thể thuộc như vậy?”. Trong các buổi kiểm tra online, Tùng Bách luôn là người đăng kí kiểm tra đầu tiên. Con trả lời trôi chảy với giọng nói rất hay, rất truyền cảm mà tôi vẫn đùa là “giọng đọc của phát thanh viên”. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, việc học online khiến không ít thầy cô và các em học sinh nản lòng. Nhưng chính trong hoàn cảnh thử thách này; tinh thần tự học, sự cần cù, chăm chỉ và sự thích ứng đã khiến Bách khẳng định được mình.

     Bốn năm- có quá nhiều điều để nói về cậu học sinh đặc biệt này. Có quá nhiều những cảm xúc, những thăng trầm đã trải qua. Ngày hôm nay, tất cả những nỗ lực của bố mẹ, của cô và trò đã “kết thành quả ngọt”.  Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời chúc mừng, trong đó có lời chúc mừng của cô Hiệu trưởng Nhà trường: “Tùng Bách đã làm rạng rỡ tên trường THCS Đống Đa”. Tự hào biết bao khi con là một học sinh của 9A02, là thành viên của ngôi nhà THCS Đống Đa thân yêu!

Trần Tùng Bách cùng các hoạt động ngoại khóa

 

Góc học tập của Bách


Nguồn:nhandan.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết