Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 06 : 6.980
Năm 2021 : 67.650
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức báo cáo Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố

Tổ chức báo cáo Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố

Trường THCS Đống Đa là một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt. Nhà trường luôn chú ý tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, một trong những hoạt động đó là phong trào viết “Sáng kiến kinh nghiệm”. Hàng năm, phong trào được đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực tham gia và đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Năm học 2019-2020 vừa qua, có hai cô giáo của trường đã tham gia phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm và đạt giải C cấp Thành phố, đó là Trần Cúc Ánh tổ Hóa - Sinh - Địa với đề tài “Hướng dẫn học sinh quan sát mẫu vật thật và ứng dụng phần mềm LonelyScreen trong kiểm tra kết quả quan sát mẫu vật của học sinh - Môn Sinh học 6”, cô Nghiêm Thu Trang tổ Toán - Lý với đề tài “Hướng dẫn học sinh lớp 6 giải bài tập Vật lý chương Cơ học”.

Ngày 25/3/2021, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tổ chức buổi “Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm” hai đề tài trên. Buổi Báo cáo được chuẩn bị chu đáo, tất cả các thành viên trong Hội đồng giáo dục đều tham gia với sự nhiệt tình và tinh thần học hỏi. Trong bài phát biểu khai mạc, cô giáo Đinh Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng - nhấn mạnh: “Những sáng kiến kinh nghiệm hay và hiệu quả được ghi nhận sẽ không chỉ là những quyển tài liệu cất trong ngăn tủ hay là những tờ giấy khen đóng khung, chúng ta hãy nhân rộng và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đó cho các đồng nghiệp của chúng ta để tăng hiệu quả trong mỗi giờ dạy và học của thầy và trò trường THCS Đống Đa”.

Trong phần báo cáo của mình, hai cô giáo đã chia sẻ những thuận lợi cũng như những khó khăn khi thực hiện những sáng kiến; cấu trúc của đề tài; những biện pháp cụ thể cũng như những kết quả cụ thể khi áp dụng đề tài. Với những hình ảnh trực quan sinh động, cách trình bày dễ hiểu, hai cô giáo đã giúp các thành viên trong hội đồng nhà trường hiểu được những bước quan trọng để viết một sáng kiến kinh nghiệm; cũng như khích lệ tinh thần trao đổi, mạnh dạn áp dụng các phương pháp đổi mới ... của các đồng nghiệp ở những môn học khác nhau.

Buổi báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm đã diễn ra thật sôi nổi và thành công tốt đẹp. Đây sẽ trở thành hoạt động thường niên của nhà trường. Mong rằng những kinh nghiệm của hai cô giáo đạt giải sẽ giúp phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm của nhà trường được phát triển cả chiều rộng lẫn bề sâu và thu được những thành tích rực rỡ hơn nữa.

 

 

 


Nguồn:nhandan.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan