Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.245
Tháng 04 : 9.986
Năm 2020 : 126.824
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THPT TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC


Vừa qua, tại trường THCS Đống Đa (Hà Nội), Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA đã tổ chức toạ đàm về chương trình du học THPT với chủ đề “Du học PTTH tại CHLB Đức - Phát triển toàn diện, tương lai vững bền”.

Tham dự buổi tọa đàm, có ông Phạm Xuân Thành - Tổng giám đốc Viện Giáo dục và Đào tạo quốc tế IBA và ông Volker Scheffel - Giám đốc Phát triển Thị trường châu Á của hệ thống Giáo dục ASG CHLB Đức cùng rất nhiều bậc phụ huynh học sinh có con đang học lớp tiếng Đức của trường.

Buổi Tọa đàm đã chia sẻ những thông tin bổ ích giúp phụ huynh và các em học sinh có một cái nhìn toàn cảnh về nền giáo dục tại CHLB Đức (Đức) cũng như những cơ hội du học tại  Đức - một trong những quốc gia phát triển hiện đại bậc nhất châu Âu.


Để các em học sinh nước ngoài có bằng tốt nghiệp THPT ở Đức cần những điều kiện sau: nắm vững kiến thức cơ bản; nói, viết thành thạo, đúng phương pháp kỹ thuật các bài học tiếng Đức; hoàn thành chương trình lớp 10 sau đó mới được chuyển đổi để vào THPT chính thức. Các bài kiểm tra vào cuối lớp 10 cần đạt tỷ lệ điểm là 60% đến 40%... trong đó, tất cả các môn học, chỉ một môn duy nhất được phép điểm 5.

Khi được xét vào THPT, học sinh có thể lựa chọn môn học theo lịch trình và theo năng lực của bản thân.

Sau tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp THPT của các em sẽ được quốc tế công nhận và đặc biệt có cơ hội được xét tuyển vào các trường đại học ở Đức và các nước trong khối EU.

Chương trình này đã mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh THCS, đặc biệt là những học sinh đang theo học các lớp tiếng Đức tại trường THCS Đống Đa. Bởi lẽ học sinh  lớp song ngữ Anh – Đức  đã được cập nhật các giáo trình học mới nhất và tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại,  sau khi kết thúc khóa học các em đủ điều kiện thi chứng chỉ  ngoại ngữ tiếng Đức (DSD). Đây là bước khởi đầu để du học tại Đức.

 Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh học sinh. Theo đó các em học sinh có nhu cầu học tập tại Đức sẽ bắt đầu đăng kí, làm thủ tục du học từ tháng 5 hàng năm.


Nguồn: thcsdongda.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết