Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 03 : 79.505
Năm 2020 : 114.647
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ HOẠT ĐỘNG TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2019- 2020

Mùa hè 2019, thầy và trò trường THCS Đống Đa lại tích cực tham gia các hoạt động hè đầy ý nghĩa.

      Sáng 19/7, tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hà Nội đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019” với chủ đề“Em yêu Hà Nội”.

Chung khảo có 27 đội thi tuyên truyền. Đại diện học sinh trường THCS Đống Đa tham dự và giới thiệu cuốn sách “Hà Nội mùa đông 1946”,  được sưu tầm và tuyển chọn bởi nhiều tác giả. Với nội dung đặc sắc, kịch bản trau chuốt và sự đầu tư kĩ lưỡng hình thức bài giới thiệu, các em đã tái hiện lại vô cùng sinh động 2 phần của cuốn sách- những ngày nhân dân Thủ đô Hà Nội cầm súng đứng lên mở đầu cho Toàn quốc kháng chiến, chống lại Thực dân Pháp (19/12/1946). Phần dự thi diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn song đã gây được sự xúc động mạnh mẽ đến người xem. Ở phần thi năng khiếu, các em thể hiện bài hát “Em yêu Hà Nội”, giai điệu vui tươi, tự hào được cất lên từ trái tim và tình cảm của chính những học sinh Thủ đô.

Kết quả, phần thi giới thiệu sách của các em đạt giải nhất chung 1he2019.jpegcuộc cùng  giải “Tiết mục năng khiếu xuất sắc nhất”

Bên cạnh đó, nhân kỉ niệm ngày Thương binh- liệt sĩ (27/7) Chi Đoàn giáo viên nhà trường tham gia lao động quét dọn khu nhà Tưởng niệm Liệt sĩ và nhà Tưởng niệm Bác Hồ của phường Kim Liên. Đây là hoạt động thường niên của Chi Đoàn nhằm tri ân các thế hệ cha anh đi trước đã  hy sinh xương máu để bảo vệ cuộc sống yên bình ngày hôm nay.

 11he2019.jpg

Sáng 25/8, tại Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 của quận Đống Đa diễn ra ở khu vực hồ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa),  các em học sinh của trường đã tham gia tích cực và đạt thành tích xuất sắc.  Kết quả chung cuộc: Em Nguyễn Dương Khôi Vỹ (9A2) giải Nhất và sẽ tham dự Giải cấp Thành phố vào cuối tháng 9, Phạm Quốc Thái (9A10)  giải Tư.


1111he2019.jpg

Ngày 27/8 vừa qua, nhà trường  long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.  Đây là dịp để các thầy, cô giáo và các em học sinh của nhà trường được hiểu biết rõ hơn những kiến thức về dịch vụ công trực tuyến,  từ đó vận dụng vào bài dự thi do UBND Thành phố Hà Nội phát động. Sau cuộc thi, mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên về dịch vụ công trực tuyến, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi thực hiện những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật. 

 111he2019.jpg

Ngày 30/8, để chuẩn bị triển khai nhiệm vụ năm học và xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2019- 2020, tại trường THCS Đống Đa, công tác tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện, do ông Vũ Đình Chuẩn- Vụ trưởng Vụ GD Trung học- Bộ GD & ĐT trình bày.

1thht20191.jpg

 

 

 

 

 


Nguồn: thcsdongda.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết