Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Tháng 05 : 5.289
Năm 2022 : 439.065
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

TÍCH CỰC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

                

 

                 Trên tinh thần tiếp tục thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN-YT-GDĐT- LĐTBXH ngày 21/02/2020 giữa Sở Y tế - Sở GDĐT- Sở Lao động Thương binh và Xã hội về hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp ; Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 06/3/2020 về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; Công văn số 856/SGDĐT-CTTT ngày 20/3/2020 về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Đến nay (3/5), nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19  khi học sinh đi học trở lại, cụ thể như sau:

  1. Về chuẩn bị CSVC, nhà trường đã cho tiến hành vệ sinh các lớp học, lau bàn ghế, bảng, cửa lớp. Trước đó,  các trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng hoạt động tại sân trường THCS Đống Đa (từ ngày 31/3 đến 10/4) đã được y tế đã tiến hành khử khuẩn hàng ngày và theo từng đợt. Ngày thứ 7 (2/5) y tế Quận lần thứ 5 tiếp tục phun khử khuẩn toàn trường. Nhà trường lắp thêm vòi nước, chậu rửa tay, biển chỉ dẫn, biển báo …Nhà trường cùng Hội Cha mẹ học sinh các lớp cũng đã trang bị đầy đủ  khẩu trang dự phòng, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay cho học sinh. Trường cũng bố trí nhân viên y tế trường học, phòng cách li, phòng y tế đảm bảo theo qui định, có tổ chức tư vấn tâm lí học đường.

 

  1.  Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ giáo viên về qui trình phòng chống dịch bệnh cũng như xây dựng các phương án xử trí học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc covid – 19 trong trường học. Nhà trường đề nghị 100% cán bộ giáo viên, học sinh đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình đến trường, trên lớp và khi ra về. Khuyến cáo phụ huynh chuẩn bị chai nước uống cá nhân (để lấy nước ở trường), đo thân nhiệt cho con ở nhà trước khi đến trường và nếu con có biểu hiện ho sốt, khó thở thì cho nghỉ học, thông tin ngay đến GVCN , đồng thời đưa con đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.  Cùng lúc cũng lưu ý học sinh  tăng cường sức đề kháng để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cũng như các dịch bệnh khác đến vào mùa hè.

 

  1.   Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, thời khóa biểu của học sinh các khối lớp được thực hiện như sau:

- Khối 7, 9 học vào các ngày thứ 3, 5, 7

- Khối 6, 8 học vào các ngày thứ 2, 4, 6

Những ngày còn lại HS học trực tuyến và học trên TH.

 

Đến nay công tác chuẩn bị của nhà trường đã hoàn tất, tinh thần sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

 

Thời gian qua, thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” nhà trường đã nhận được sự phối hợp rất lớn từ phía cha mẹ học sinh để các em được học qua truyền hình và Internet đảm bảo thuận lợi, chất lượng và hiệu quả nhất. Hội Cha mẹ học sinh các lớp cũng tiếp nhận sự chung tay đóng góp một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng dịch từ phụ huynh trong lớp.

Nhân đây, nhà trường chân thành cảm ơn toàn thể CMHS  đã sự đồng hành, chia sẻ; đồng thời mong muốn trong thời gian tới nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, phối hợp và cộng đồng trách nhiệm của CMHS để nhà trường làm tốt công tác giáo dục trong bối cảnh phòng chống  dịch covid – 19.

 

 

 

 

 


Nguồn:thcsdongda.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết