Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 06 : 6.972
Năm 2021 : 67.642
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ NGỎ

 

Đống Đa, ngày 31 tháng 5 năm 2021

THƯ NGỎ

 

Các em học sinh trường THCS Đống Đa thân yêu!

      Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng 5, cô ngồi giữa ngôi trường vắng lặng, không được nghe tiếng cười nói của các em. Các em lớp 6,7,8 đã bước vào một kì nghỉ hè “đặc biệt” khi mà chưa có thi học kì, chưa có tổng kết năm học. Dịch bệnh đã làm thay đổi tất cả, có lẽ niềm vui giản dị, bình thường đối với các em, thậm chí với nhiều em, đã trở thành “thói quen” là được háo hức chờ đợi nghe thành tích của mình, của các bạn; là những buổi chia tay với những bữa liên hoan rộn ràng; là những cái chào tạm biệt với tiếng cười còn vọng lại trong cái nắng như đổ lửa của mùa hè… thì bây giờ lại chỉ còn là niềm “ao ước”. Nhà trường thực hiện chủ trương chung của Nhà nước, ngành Giáo dục và của thành phố Hà Nội, vì vậy các em học sinh cần tạm dừng đến trường để thực hiện công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính chúng ta. Các em nghỉ hè mà trong lòng vẫn bộn bề: Bao giờ sẽ đi học lại? Bao giờ sẽ thi học kì? Liệu lúc ấy mình có quên hết kiến thức không? Nhà trường và các thầy cô giáo rất đồng cảm và chia sẻ với tất cả tâm tư ấy của các em; các thầy cô luôn hứa sẽ đồng hành cũng với các em. Và trong hoàn cảnh này, cô mong các em hãy tận hưởng những niềm vui của những ngày nghỉ hè, hãy dành ra một quỹ thời gian nhất định trong ngày để rà soát kiến thức; để có thể một ngày không xa, chúng ta cùng gặp lại nhau tại ngôi trường yêu dấu, để cùng hoàn thành nhiệm vụ của năm học đặc biệt này.

Các em học sinh lớp 9 thân yêu!

       Bốn năm qua, dưới mái trường này, các thầy cô giáo, cán bộ - nhân viên của nhà trường đã luôn đồng hành cùng các em. Các em đã phải trải qua hai mùa dịch. Lẽ ra, đây là những ngày tháng nước rút, các em sẽ được đến trường nhiều hơn, sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp nhiều hơn từ các thầy cô; để các em có thể bước vào kì thi lớn đầu tiên trong cuộc đời. Tuy nhiên, trong tình hình khó khăn chung của đất nước và của học sinh cả nước, cô hi vọng các em sẽ càng phát huy bản lĩnh và tinh thần của học sinh trường THCS Đống Đa. Hãy biến những khó khăn của ngày hôm nay thành một cơ hội để thử thách chính mình, hãy luôn không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức; hãy sống có trách nhiệm với cộng đồng và yêu thương, quan tâm đến gia đình và mọi người xung quanh; để cùng vượt qua thử thách; để rồi bất cứ một chặng đường nào sau này của cuộc đời; khi ngoảnh lại, chúng ta sẽ cùng mỉm cười vì đã cùng làm nên những kí ức tươi đẹp. Các em hãy yên tâm rằng dù không được gặp nhau trực tiếp, nhưng các thầy cô vẫn luôn đồng hành, tận tâm, nhiệt huyết với tất cả các em, để không một em học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, và cô vẫn luôn hi vọng rằng với truyền thống của “Học sinh Đống Đa”, các em sẽ nỗ lực để có một kì thi đạt được những thành tích rực rỡ.

          Qua lá thư này, tôi cũng xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an đến toàn thể gia đình học sinh trường THCS Đống Đa!

Cô Hiệu trưởng

Đinh Thị Vân Hồng

 


Nguồn:nhandan.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 122 trong 31 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan