Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 257
Tháng 09 : 12.190
Năm 2020 : 229.496
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY TỰU TRƯỜNG VÀ CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG

 

     Ngày 1/9/2020; cùng với học sinh THCS và THPT thành phố Hà Nội, học sinh trường THCS Đống Đa hân hoan tựu trường. Để chuẩn bị cho ngày này, Nhà trường đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn các lớp học, các hành lang, các khu vực sinh hoạt chung, chuẩn bị nhiệt kế điện tử, nước sát khuẩn, khẩu trang… phân luồng ngay từ cổng trường để đảm bảo giãn cách, đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid 19. Mặt khác, Nhà trường cũng sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường. Cũng trong ngày tựu trường; các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên yêu thương chào đón 730 em học sinh lớp 6, lứa học sinh thứ 48 của nhà trường. 

    Với phương châm nâng cao tinh thần chống dịch, 100% học sinh đã tiến hành Khai báo thông tin y tế trong ngày tựu trường. Sau đó, các em được học nội qui, học bài truyền thống của nhà trường, bài giới thiệu về Nhà bác học Lương Định Của. Việc phổ biến Những qui định dành cho học sinh về Phòng chống dịch bệnh Covid 19 khi đến trường trở thành một nội dung bắt buộc. Ở một số lớp, các thầy cô giáo có hình thức phổ biến rất sinh động như Trò chơi Ô chữ, Ai nhanh ai đúng… Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả các em đều vui vẻ, hào hứng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian nghỉ hè.

     Ngay sau ngày tựu trường, Nhà trường lại bắt tay vào chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới. Trong cuộc họp ngày 31/8/2020, Liên tịch Nhà trường đã nghiên cứu Công văn số 2703/SGDDT-VP về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số nhiệm vụ đầu năm học, cùng bàn bạc và Ban Giám Hiệu nhà trường đã quyết định tổ chức một Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, vui tươi,  vừa đảm bảo an toàn, vừa có tính nhân văn; làm sao để tất cả học sinh đều được dự Lễ khai giảng; làm sao để những giây phút bắt đầu một năm học mới sẽ trở thành một trong những kí ức đẹp đẽ của các em. Nhà trường đầu tư thuê màn hình LED, các học sinh lớp 6 và lớp 9 sẽ dự Lễ khai giảng ở sân trước, học sinh lớp 7 và lớp 8 sẽ tham dự buổi lễ ở sân sau, qua theo dõi màn hình LED. Chương trình Lễ khai giảng cũng được thông qua đảm bảo thời gian qui định. Các bộ phận được phân công nhiệm vụ hăng hái vào cuộc. Những chiếc khẩu hiệu  giàu ý nghĩa;  những bồn hoa rực rỡ sắc hương, chiếc trống trường khoác bộ áo mới … là tất cả những gì đẹp đẽ nhất Nhà trường dành tặng cho tất cả các em học sinh, mong các em bước


Nguồn:nhandan.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan