Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Tháng 05 : 5.288
Năm 2022 : 439.064
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng trường THCS Đống Đa năm học 2020-2021

 

           Hòa trong không khí tưng bừng, náo nức của cả nước vào dịp kỉ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2020) và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay ( ngày 05/9/2020) thầy và trò trường THCS Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường… ”. Những câu văn trong trẻo của nhà văn Thanh Tịnh đã gợi nhắc mỗi chúng ta nhớ về kỉ niệm ngày khai trường đầu tiên, với biết bao kỉ niệm đẹp đẽ, tinh khôi. Hôm nay 5/9/2020, trong không khí vui mừng, náo nức của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường cùng niềm hân hoan của các em học sinh khi được gặp lại thầy cô, bè bạn, trường THCS Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp:  đồng chí Bùi Thị Hằng Nga (Quận ủy viên- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Kim Liên) và đồng chí Trịnh Văn Hiếu (Đảng ủy viên- Phó chủ tịch UBND phường Kim Liên) đại diện UBND phường Kim Liên; các đồng chí là Ban đại diện Hội CMHS nhà trường, Ban đại diện Hội CMHS các lớp.

Về phía nhà trường, dự lễ Khai giảng ngày hôm nay có: cô Đinh Thị Vân Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Đặng Thanh Phúc - Phó Phó Hiệu trưởng; cô Trần Thị Kim Thu - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và  2988 học sinh trường THCS Đống Đa.

          Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm và long trọng. Mở đầu là Lễ chào đón 729 em học sinh  khối 6 với niềm hân hoan, phấn khởi, trong sự chào đón của các thầy cô giáo và các anh chị khối 7, 8, 9.

Sau nghi thức hát Quốc ca, Đội ca, cô Trần Thu Nga - Phó Bí thư Chi bộ thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước  gửi Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường .

 Cũng trong buổi lễ, cô Đinh Thị Vân Hồng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  tuyên bố khai giảng và đánh trống khai trường. Cô đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học này là công tác bồi dưỡng đội ngũ và nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, nhằm kế tục và phát huy truyền thống 49 năm dạy và học của nhà trường. Hồi trống khai trường báo hiệu năm học mới vang lên rộn ràng, đầy hứng khởi:

Hãy vang lên hỡi trống trường

Đống Đa hai tiếng yêu thương tự hào.

        Luôn sát cánh cùng nhà trường trong các hoạt động là sự quan tâm, tin yêu của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh.

Đồng chí Bùi Thị Hằng Nga (Quận ủy viên- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Kim Liên) và đồng chí Trịnh Văn Hiếu (Đảng ủy viên- Phó chủ tịch UBND phường Kim Liên) đại diện UBND phường Kim Liên tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

 Ông Nguyễn Khánh Thành, Trưởng ban đại diện hội CMHS nhà trường cũng lên tặng hoa chúc mừng.

          Vậy là một năm học mới chính thức bắt đầu. Xin chúc các em học sinh trường THCS Đống Đa nói riêng và các em học sinh trên khắp cả nước nói chung sẽ có một năm học thành công và đầy ý nghĩa, để cùng nhau mở ra một thế giới diệu kì của tình yêu và tri thức phía sau cánh cổng trường. Chúc  trường THCS Đống Đa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:nhandan.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết