Năm 2022 : 439.071

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI- CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 6 K50

Do dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn diễn biến phức tạp nên ngày khai trường của thầy và trò trên toàn thành phố không thể diễn ra theo nghi thức thông thường. Lần đầu tiên, UBND TP Hà Nội phối hợp với Sở GD &ĐT Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến và phát trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Hà Nội.

Hòa chung không khí từng bừng của ngày hội lớn, trường THCS Đống Đa cũng đã chuẩn bị cho một buổi lễ khai giảng đáng nhớ này.

Từ 7h sáng ngày 5/9, BGH nhà trường cùng hơn 100 thầy cô giáo và gần 3000 học sinh của trường có mặt trong các phòng Zoom để cùng tham dự Lễ khai giảng với toàn ngành giáo dục Thủ đô. Tuy thầy và trò không thể gặp nhau trong ánh mắt hân hoan, không thể cùng hòa vào không khí rộn ràng, náo nhiệt rực rỡ cờ hoa dưới sân trường như những mùa khai giảng trước, không có những giây phút  được nghe trực tiếp âm vang của tiếng trống trường bắt đầu cho những tháng ngày đèn sách nhưng cả thầy và trò trường THCS Đống Đa đều có chung một niềm xúc động thật khó tả. Xúc động khi cả thầy và trò đều thực hiện nghi lễ chào cờ qua màn hình máy tính; xúc động khi nghe nhắc đến những lực lượng tuyến đầu, trong đó có cả những thầy cô giáo vùng dịch, vô cùng vất vả căng mình chống dịch để ngày đến trường của thầy và trò sẽ không xa; xúc động lắng nghe lời chúc mừng, lời động viên của  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng nghìn năm văn hiến… Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên cùng với gia đình, người thân an toàn trước đại dịch, không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới”. Và tất cả cũng xúc động trước lời nhắn nhủ của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh gửi đến các thầy cô: “Với tinh thần tạm dừng đến trường không dừng học”, các thầy cô hãy “khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức việc học tập cho học sinh; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ”. Chủ tịch Chu Ngọc Anh không quên gửi gắm niềm tin tưởng đến các em học sinh: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hà Nội luôn tin tưởng các em, luôn hy vọng các em sẽ biết xác định cho mình một mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn; tự trau dồi cho mình phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp xứng đáng cho Thủ đô yêu dấu của chúng ta.

Sau phần tham dự buổi lễ khai giảng của thành phố, BGH nhà trường cũng đã tổ chức Lễ đón học sinh lớp 6- K 50 của nhà trường với chủ đề: “Chào em- Người bạn mới”. Chương trình được chuẩn bị trong điều kiện toàn thành phố đang thực hiện giãn cách. Hình ảnh ngôi trường rộng lớn nghiêng mình trong nắng, sân trường  vắng lặng rợp bóng cây xanh, lớp học tinh tươm bàn ghế hiện lên qua khung hình đã khiến cho tất cả các em học sinh khóa mới đều nôn nao, háo hức, đợi chờ một ngày không xa sẽ chính thức được bước chân vào. Bằng sự thấu hiểu, yêu thương, sẻ chia với những em học trò đầu cấp mà chưa một lần được đến ngôi trường mới, cô Hiệu trưởng Đinh Thị Vân Hồng đã gửi lời động viên, khích lệ đến những em học sinh lớp 6: “Chúng ta hãy đóng góp một phần nhỏ bé để góp phần chiến thắng đại dịch. Chúng ta ở yên một chỗ nhưng chúng ta không tụt hậu, không lùi lại phía sau. Chúng ta hãy khắc phục khó khăn, không ngừng tiếp thu tri thức. Bố mẹ, thầy cô, các anh chị học sinh lớp trên sẽ dìu dắt các em để các em có một hành trình hạnh phúc tại ngôi trường này.... Chúc các em mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Chào đón các em - Chào năm học mới 2021-2022 – Hẹn ngày gặp lại các em!”

Bài hát Truyền thống của Nhà trường cũng được hòa âm vang lên trong tiếng hát xiết bao trìu mến tự hào: “ Em nhìn thầy cô lòng tràn đầy bao yêu mến. Em vui hát ca em là học sinh Đống Đa”

Sau Lễ khai giảng, thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, BGH nhà trường xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho thầy cô giáo để các lớp nhanh chóng bước vào năm học mới. Hi vọng với sự đồng lòng, nhất trí, trường THCS Đống Đa sẽ có năm học thứ 50 với nhiều thành tích rực rỡ; cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành Giáo dục Thủ Đô.

Nguồn:Báo Kinh Tế Đô Thị Copy link