Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Tháng 05 : 5.289
Năm 2022 : 439.065
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

LỄ TRAO QUÀ

CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

     Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến toàn thể xã hội trong đó có các em học sinh. Đã trải qua 3 mùa các em phải học trực tuyến, không được trực tiếp đến trường. Và kể từ đợt dịch thứ 4 bùng phát cho đến nay, học sinh Thủ đô Hà Nội nói chung và các em học sinh trường THCS Đống Đa nói riêng đã phải xa trường, xa lớp, xa thầy cô, bảng đen, phấn trắng, ghế đá, sân trường để làm bạn với những tiết học trực tuyến, với máy tính và mạng Internet.

    Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Sóng và máy tính cho em”, với tinh thần “không đến trường không ngừng học”, không để em nào tụt lại phía sau, không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập, trường Đống Đa đã phát động quyên góp ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh.

      Chiều ngày 4/11/2021, Ban đại diện Hội CMHS cùng Liên tịch nhà trường, Ban phụ trách thiếu niên đã tổ chức trao tặng cho 9 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi em một Ipad gen 5. Buổi trao tặng diễn ra thật ấm áp. Ông Ma Kiên Hán, đại diện Ban Thường vụ Hội CMHS đã bày tỏ niềm vinh dự khi đồng hành cùng nhà trường trong Chương trình này, bày tỏ mong muốn 9 em học sinh được tặng quà sẽ hiểu được tình cảm của nhà trường, của CMHS, cùng các bạn xóa nhòa khoảng cách phấn đấu học tập. Thay mặt gia đình và các em học sinh được nhận quà, ông Lê Quang Đạo, đại diện gia đình em Lê Quang Minh lớp 6A6 đã vô cùng xúc động cảm ơn tấm lòng, tình cảm và những nghĩa cử cao đẹp của thầy trò nhà trường: “Trường THCS Đống Đa không chỉ có bề dày thành tích mà luôn quan tâm đến từng học sinh, từng hoàn cảnh của các con. Lịch sử trường THCS Đống Đa năm nào cũng gửi tấm lòng yêu thương của Hà Nội và nhà trường đến các học sinh vùng sâu, vùng xa. Trong đợt dịch này, nhiều em không có đủ điều kiện học trực tuyến, nhà trường và cha mẹ học sinh đã thể hiện tấm lòng lá lành đùm lá rách, tạo điều kiện để các học sinh khó khăn có điều kiện phấn đấu học tập. Tuy món quà giá trị vật chất không phải quá nhiều nhưng ẩn chứa tình cảm quí giá. Gia đình chúng tôi thật sự xúc động và biết ơn nhà trường, sẽ cùng nhà trường phấn đấu duy trì danh hiệu Dạy tốt - Học tốt...

       Có thể nói, đây là một chương trình có ý nghĩa xã hội, giàu tính nhân văn đã gieo những hạt mầm yêu thương, lan tỏa và truyền năng lượng tích cực, phát huy truyền thống tốt đẹp 50 xây dựng và trưởng thành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:Báo Kinh Tế Đô Thị Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết