Năm 2021 : 67.641

Lễ bế giảng, chia tay học sinh khối 9 K45 (2017 – 2021)

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường, nhưng thấu hiểu được tâm tư của học sinh, sáng ngày 5/6/2021, trường THCS Đống Đa đã tổ chức lễ bế giảng, chia tay học sinh khối 9 K45 (2017- 2021) bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Bay cao Đống Đa”

Lễ bế giảng năm nay thật đặc biệt. Thay vì một buổi lễ và hội với những màn quậy phá tưng bừng cùng bạn bè, lứa học sinh khối 9 năm nay nói lời tạm biệt, gói ghém tất cả nỗi nhớ thương qua màn hình máy tính. Ở các “điểm cầu” khác nhau, học sinh các lớp trong bộ đồng phục của nhà trường, đồng phục lớp chăm chú theo dõi màn hình với bao nỗi xúc động rưng rưng.

Đúng 9 giờ, sau lễ chào cờ trang nghiêm, nhà trường tổ chức lễ vinh danh những học sinh xuất sắc trong năm học vừa qua với thành tích đáng tự hào, những bạn học sinh đã đóng góp làm giàu thêm truyền thống của nhà trường. Sau đó, em Kim Tuấn Anh, học sinh lớp 9A02, đại diện cho học sinh khối 9 lên bày tỏ lời tri ân tới các thầy cô: “Thầy cô kính yêu! Sắp chia tay rồi, từ thẳm sâu trong trái tim, chúng em mong muốn gửi tới thầy cô lời cảm ơn chân thành: cảm ơn thầy cô đã dìu dắt, đã yêu thương chúng em bằng tất cả tấm lòng bao dung. Cảm ơn thầy cô đã cho chúng em được tiếp cận với chân trời tri thức, cảm ơn thầy cô đã giúp chúng em tìm được giá trị đúng đắn trong vô vàn giá trị của cuộc đời, cảm ơn thầy cô đã cho chúng em biết được thế nào là sống đẹp, sống có ích, biết yêu thương…”, và lời gửi gắm tới các bạn học sinh lớp 9: “Rồi mai đây, chúng ta sẽ học trong những ngôi trường mới, thầy mới, bạn mới, nhưng các bạn hãy cất giữ những kỉ niệm thời cấp II này trong tiềm thức như một món quà vô giá. Mình chúc các bạn thật bình tĩnh, tự tin trong kì thi sắp tới. Các bạn hãy chiến đấu như những chiến binh và trong những hành trình tiếp theo, hãy mang theo niềm tự hào là học sinh trường Đống Đa thân yêu!”. Những lời tri ân cũng như lời nhắn nhủ của em Kim Tuấn Anh đã gợi bao cảm xúc sâu lắng trong trái tim các thầy cô giáo, các bạn học sinh.

Nhà trường đã gửi tặng học sinh khối 9 một món quà nhỏ, đó là một video clip ghi lại những hình ảnh cũng như những khoảnh khắc đẹp đẽ, đáng yêu, đáng nhớ của 13 lớp 9.

Cũng trong buổi lễ, cô hiệu trưởng Đinh Thị Vân Hồng đã xúc động nói lời chia tay và bày tỏ tình cảm với học sinh lớp 9, K45, khóa học mà cô thương nhất khi phải trải qua hai năm dịch bệnh và không được hưởng trọn niềm vui của một ngày chia tay thật sự. Tiếng trống trường quen thuộc vang lên cùng với những cái vẫy tay chào tạm biệt của Ban giám hiệu nhà trường và 13 cô giáo chủ nhiệm đã kết thúc buổi chia tay trong niềm xúc động! Tạm biệt các em lớp 9 K45! Chúc các em bước vào một kì thi đặc biệt với nhiều may mắn, thành công; chúc tất cả ước mơ của các em sẽ bay cao bay xa. Và Đống Đa sẽ mãi là nhà, mãi sẽ dõi theo tất cả các em với nhiều hi vọng, nhiều tin tưởng và nhiều lắm những yêu thương!

Nguồn:nhandan.com.vn Copy link