Năm 2022 : 444.530

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐỐNG ĐA NĂM HỌC 2021 - 2022, NHỮNG CHUYẾN ĐI ĐẶC BIỆT

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS

ĐỐNG ĐA NĂM HỌC 2021 - 2022, NHỮNG CHUYẾN ĐI ĐẶC BIỆT

Hoạt động trải nghiệm, học tập ngoài giờ lên lớp kết hợp tham quan dã ngoại đã từ lâu trở thành một hoạt động yêu thích của học sinh trong các nhà trường. Nhưng đại dịch Covid 19 đã làm đảo lộn tất cả. Sau những ngày dài cả nước căng mình chống dịch, việc học tập chuyển sang trạng trái online thì việc những chuyến tham quan trải nghiệm học tập bên ngoài nhà trường được nối lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

“Yeah ! Vui quá ! Sắp được đi tham quan rồi!”, đó là những âm thanh rộn rã vang lên khắp các lớp học khi nhà trường thông báo về hoạt động trải nghiệm sắp tới. Các em đã mong chờ hoạt động này từ lâu lắm rồi. Chuyến đi chưa khởi hành mà gương mặt nhiều em đã tươi tỉnh hẳn ra, các em hào hứng chia sẻ với nhau việc chuẩn bị cho chuyến đi.

Do sĩ số học sinh đông, và cũng là để tổ chức chuyến đi được chu đáo nhất, thầy cô quan tâm được tới học sinh nhiều nhất nên nhà trường quyết định mỗi khối sẽ tham gia hoạt động trải nghiệm vào một ngày khác nhau trong tháng 4 năm 2022.

Các em học sinh khối 6, 7 được trải nghiệm với hành trình đến với Ao Vua. Chưa đến 6 giờ sáng, trong niềm hân hoan, háo hức học sinh đã có mặt đông đủ tại sân trường để chuẩn bị cho chuyến đi. Đến giờ khởi hành các lớp tuần tự lên xe theo sự hướng dẫn của thầy cô và các anh chị hướng dẫn viên. Dường như mọi mệt nhọc, lo nghĩ trong những tiết học, trong những ngày tháng bí bách vì phải ở nhà nhiều giờ đây đều tan biến theo từng vòng quay của bánh xe.

Với nhiều thầy cô, khu du lịch sinh thái Ao Vua nằm dưới chân núi Tản Viên lung linh huyền thoại không phải là địa điểm xa lạ, nhưng sau một thời gian quay lại, ai cũng ngỡ ngàng với sự thay đổi ngoạn mục ở nơi đây.

Khu sinh thái Ao Vua chào đón các em bằng một màu xanh tươi ngút ngàn tràn đầy sức sống của nhiều loại cây cối khác nhau. Các em cũng được sống trong không gian văn hóa Việt Nam bao la huyền tích với câu chuyện về Hùng Duệ Vương, công chúa Ngọc Hoa, Sơn Tinh, Thủy Tinh, cùng những cảnh quan hùng vĩ, môi trường trong trẻo, không gian đậm chất nhân văn.

Ngoài khung cảnh thiên nhiên thơ mộng trong lành, các em còn được chơi rất nhiều trò chơi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc. Những trò chơi mạo hiểm như tàu siêu tốc, thảm bay, vũ trụ bay, tháp xoay khí nén,  trò xe điện đụng khiến các em hò hét như được “xả” hết những căng thẳng mệt mỏi sau thời gian dài giãn cách, nạp lại năng lượng để sẵn sàng cho kì thi cuối năm. Trò xe trượt máng cỏ bồng bềnh lượn sóng khiến các em như được thư giãn. Tất cả các trò chơi ở đây đều mang đến cho các em những tiếng cười sảng khoái cùng nhiều ấn tượng và cảm xúc mới mẻ mà có lẽ không bao giờ các em có thể quên được.

Trước khung cảnh sơn thủy hữu tình, những tiểu cảnh nhân tạo hài hòa trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thầy trò không thể không lưu giữ kỉ niệm về chuyến đi bằng những bức ảnh đẹp. Nhìn các thầy cô vừa chụp ảnh vừa tạo dáng cho học trò, còn các em vô tư trêu đùa nhau để có những góc hình ngộ nghĩnh mà thấy tình cảm thầy trò, bạn bè ấm áp vô cùng.

Học sinh các lớp hăng hái tham gia các trò chơi tập thể. Cuộc chơi có thắng có thua, nhưng trên hết các em có cơ hội để thể hiện năng khiếu và sự nhiệt tình của mình, thắt chặt tình bạn giữa những học sinh trong lớp, trong khối.

Với học sinh các khối 8-9, nhà trường lựa chọn một địa điểm khá mới mẻ là Công viên các nhà khoa học tại Cao Phong (Hòa Bình). Đến đây, các em có những giây phút lắng đọng để chứng kiến những kỉ vật lại của các nhà khoa học – những con người vĩ đại đã góp phần lớn lao vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Những chân dung, những cuộc đời, những câu danh ngôn được lưu lại.. hẳn sẽ là những hành trang quí giá cho các em sau chuyến trải nghiệm.

Cuộc hành trình diễn ra vẻn vẹn trong một ngày nhưng sẽ mãi là một dấu ấn trải nghiệm đầy thú vị, là kỉ niệm không bao giờ quên trong tâm trí của học trò, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trường THCS Đống Đa. Chuyến đi thật đặc biệt vì nó như là một dấu mốc đánh dấu cuộc chiến chống đại dịch Covid 19 đã thắng lợi, những ngày tháng khó khăn nhất đã ở lại phía sau, cuộc sống bình thường đã thực sự trở lại!

Nguồn:thcsdongda.edu.vn Copy link