Năm 2022 : 444.529

Hân hoan đón học sinh lớp 6 trong ngày đầu đến trường

Vậy là đã bảy tháng đã trôi qua kể từ tiếng trống trường khai giảng bắt đầu năm học 2021-2022 . Bảy tháng mà cả thầy trò chưa được gặp nhau trực tiếp ở lớp học thân thương- nơi sẽ gắn bó với các em trong 4 năm THCS. Dường như, mái trường thân yêu những ngày vắng các em thật trầm tư, góc sân yên ắng đong đầy bao nỗi nhớ. Lẽ ra thầy cô và các em đã được nhìn những khuôn mặt vui tươi rạng ngời, được nghe tiếng cười giòn vang rộn rã vui đùa của các em. Ngày hôm nay (6/4/2022), một ngày nắng vàng rực rỡ, các thầy cô, các bác nhân viên nhà trường, kể cả bác xà cừ, bác trống trường cũng thật vui mừng khi được đón các em lớp 6 “Ngày em đến lớp” đến với ngôi nhà “Đống Đa”. Dù chúng ta phải đeo khẩu trang để đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 nhưng ánh mắt thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh dành cho nhau vẫn ánh lên, tỏa rạng niềm vui, hạnh phúc.

Ngày hôm qua, nhà trường đã có cuộc họp với giáo viên chủ nhiệm lớp 6, đã lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, các hoạt động cho ngày đến trường đầu tiên của học sinh lớp 6. Tất cả đều hồ hởi, náo nức như chuẩn bị cho ngày khai giảng đầu năm học.

Từ 12 giờ trưa, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Đống Đa cùng 30 học sinh lớp 7 đã có mặt tại trường để đón các em học sinh khối lớp 6. Nhân viên y tế của trường cùng các thầy cô hỗ trợ tham gia đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các em ngay từ cổng trường. Những học sinh đầu tiên được bố mẹ đưa tới trường với ánh mắt vừa vui tươi, nụ cười rạng rỡ. Các em được thầy cô và các anh chị  đón chào với tình cảm nồng nhiệt, ấm áp yêu thương.

Đúng 12 giờ 30 phút  các em học sinh tập trung dưới sân trường. Bộ quần áo đồng phục, chiếc khăn quàng đỏ trên vai các em  làm cho cả sân trường thêm bừng sáng. Trên sân khấu rực rỡ những lẵng hoa tươi thắm, với back groud “Ngày em đến lớp - Đống Đa là nhà”. Bài hát Truyền thống của nhà trường được ngân vang trong niềm xúc động và tự hào của cả thầy và trò. Cô Đinh Thị Vân Hồng- Hiệu trưởng nhà trường- đã có những lời phát biểu chào đón đầy yêu thương với  các em học sinh: “Các thầy cô, các anh chị  luôn mong muốn các em sẽ nhớ mãi những giây phút này; nó sẽ là khoảnh khắc đẹp đi cùng các em theo năm tháng. Để mỗi lần nhớ lại các em sẽ hiểu được rằng các em đã từng là những người thực sự quan trọng, các em đã từng được trìu mến nâng niu, các em đã từng được đón đợi với tất cả tình yêu thương nồng thắm của các thầy cô giáo, các anh chị ở ngôi trường Đống Đa… Trường THCS Đống Đa của chúng ta đang bước vào mùa hoa thứ 50, cô tin rằng mùa hoa này hẳn sẽ rực rỡ, thắm đượm sắc hương nhờ sự góp mặt của những bông hoa nhỏ đặc biệt chính là các em”. Sau đó, các em được các cô giáo chủ nhiệm đưa lên lớp học.

Bước vào lớp, điểm nhấn đầu tiên là các thầy cô giáo đã trang trí lớp học với màu sắc tươi vui, sinh động, những dòng chữ “Vui đến trường”, “Hân hoan chào đón”… vừa khuyến khích động viên, vừa nhắc nhở các em niềm tự hào được đến với ngôi trường thân yêu. Tại lớp học mới các em có những lời làm quen, giới thiệu về bản thân mình. Một vài học sinh có những màn giới thiệu thú vị, đáng yêu: nhảy hip-hop, hát, đọc ráp, làm thơ…đã gây ấn tượng, thiện cảm với các bạn học sinh và thầy cô giáo. Cô giáo chủ nhiệm giới thiệu đôi nét với các em về  truyền thống, thành tích nổi bật của nhà trường và dặn dò nhẹ nhàng các em về nề nếp.

14 giờ 20 phút các em xuống dưới sân trường và tham gia các hoạt động thể dục thể thao và các trò chơi. Các lớp có các đội thi đá bóng, đội thi kéo co, đội thi cướp cờ, nhảy dây, ném bóng, trò chơi thả đỉa ba ba… Cả sân trường rộn rã tưng bừng, ai lấy đều  cố gắng chơi hết mình, thi hết sức để giành chiến thắng. Tiếng hò reo cổ vũ như tăng thêm sức mạnh của các bạn tham gia. Trên gương mặt đáng yêu của các em những giọt mồ hôi lấp lánh, hồng hào, rạng rỡ như ngời lên trong ánh nắng còn vương nhẹ của mùa xuân. Quả thật đã từ rất lâu rồi, sân trường mới có được không khí rộn rã đến như thế!

Ngày đầu tiên đến trường thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Có lẽ trong mỗi em học sinh lớp 6, đây sẽ là một ngày đáng nhớ vô cùng. Hi vọng rằng từ ngày hôm  nay các em sẽ thấy tự tin hơn, yêu mến, thân thiết hơn với ngôi trường, với thầy cô và bạn bè, để rồi những ước mơ, niềm vui của các em sẽ được thắp lên ngày mai.

Nguồn:thcsdongda.edu.vn Copy link