Năm 2021 : 67.648

“Trung thu yêu thương”, thắp sáng ước mơ cho trẻ em vùng cao

Vừa qua, ngày 1/10, trường THCS Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu yêu thương”, trực tiếp hỗ trợ, lan tỏa thông điệp về sự sẻ chia và chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao.

Suốt những năm học vừa qua, những Chương trình thiện nguyện của trường THCS Đống Đa đã thu hút được sự quan tâm, đồng hành của giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Trong năm học 2020 - 2021, trường THCS Đống Đa lựa chọn điểm dừng chân tại trường PTDTBT TH&THCS Chế Tạo (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập trong điều kiện tốt hơn.

Những phần quà được trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công tác thiện nguyện là hoạt động truyền thống của nhà trường nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ và giúp đỡ đối với những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng.

Ngay sau khi Ban Giám Hiệu và Công đoàn nhà trường phát động Chương trình “Trung thu cho em”, các thầy cô, phụ huynh và học sinh nhà trường đã tích cực quyên góp cho chương trình với nhiều phần quà giá trị. Trong đó, mỗi học sinh đóng góp, tương đương một bữa ăn sáng gửi đến các em học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn.

. Đại diện ban giám hiệu trường THCS Đống Đa trao tặng máy photo cho đơn vị trường PTDTBT Chế Tạo

Với số tiền đóng góp trong thời gian ngắn, Đoàn công tác của nhà trường đã vượt qua đoạn đường đầy khó khăn, nguy hiểm, mang đến tận nơi  560 chiếc bánh nướng, gần 50kg hoa quả để bày mâm cỗ Trung thu truyền thống, mang đến cho các em nhỏ vùng cao một mùa Tết Trung thu vui vẻ và ấm áp.

. Mâm cỗ Trung thu do thầy và trò trường quyên góp thực hiện

Các em học sinh trường PTDTBT Chế Tạo đón Tết Trung thu trong không khí ấm áp

. Đoàn từ thiện trường THCS Đống Đa trao học bổng hỗ trợ học sinh vùng cao

Cũng trong Đêm phá cỗ, nhiều món quà ý nghĩa đã được trao tận tay học sinh trường PTDTBT TH&THCS Chế Tạo trong không khí vui mừng và xúc động. Được đón nhận những món quà ý nghĩa và thắm đượm tình cảm, nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Đống Đa, bày tỏ niềm hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện thành công nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Nguồn:nhandan.com.vn Copy link