Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 03 : 79.512
Năm 2020 : 114.654
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “ẤM ÁP YÊU THƯƠNG”

Là một hoạt động  thường niên đầy ý nghĩa, vừa qua, đoàn công tác đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trường THCS Đống Đa đã đến tặng quà, chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nghèo ở hai trường học thuộc địa bàn vùng núi tỉnh Lào Cai.

      CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “ẤM ÁP YÊU THƯƠNG”

Cách Hà Nội  gần 400km , vượt qua nhiều cung đường  đồi núi khúc khuỷu, trơn trượt, điểm đến đầu tiên là trường PTDT Bán Trú THCS số 2 Nậm Xây, thuộc huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Ngôi trường nhỏ bé nằm trên con đồi, se sắt trong cơn gió mùa đông lạnh giá.  Đại diện nhà trường, cô Hiệu trưởng Đinh Thị Vân Hồng đã chuyển tặng những phần quà cho các em học sinh gồm: 50 tấm đệm, 50 chiếc chăn lông, 50 chiếc chiếu cói 80, 133 chiếc áo phao, 50 khay inox cơm, 2 chiếc nồi quân dụng 100 lít để các em có nước nóng dùng cho sinh hoạt, 50 ghế cao ăn cơm, 50 ghế ngồi chào cờ, cùng  4 xuất học bổng trị giá 2.000.000 đồng  cho các em học sinh học giỏi và vượt khó.

Điểm đến thứ hai là trường PTDT Nội trú Trịnh Tường, huyện Bát Sát- một ngôi trường khó khăn nằm ở huyện vùng cao biên giới. Tại đây những món quà của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Đống Đa đã được trao tặng cho các em học sinh, gồm: 100 chiếc chăn lông cho mùa đông, 100 chiếc gối, 20 bộ vợt cầu lông, 10 quả bóng da hỗ trợ  việc rèn luyện thể chất cho các em, 20 chiếc máy tính Caiso, cùng 10 xuất học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

 

Đón nhận sự sẻ chia kịp thời và ý nghĩa đó, đại diện trường PTDT Bán Trú THCS số 2 Nậm Xây  và trường PTDT Nội trú Trịnh Tường xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Đống Đa.

 

Chuyến thiện nguyện kết thúc trọn vẹn trong cảm xúc,  niềm vui của các em học sinh ở những huyện nghèo miền núi cao. Mong  rằng  những  món quà nhỏ bé ấy sẽ tiếp thêm động lực, ước mơ cho các em đến trường.


Nguồn: thcsdongda.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết