Năm 2022 : 444.532

CẢM XÚC NGÀY ĐẦU CON ĐẾN LỚP

Như biết bao phụ huynh khác, khi nghe thông tin học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của Hà Nội chính thức đến trường học trực tiếp vào ngày 6/4 sau gần 7 tháng học online, niềm vui và âu lo xen lẫn trong tôi. Nhưng rồi, những âu lo đã nhanh chóng tan biến khi tôi cảm nhận được gương mặt hớn hở, ánh mắt tràn ngập niềm vui của con trong ngày học đầu tiên tại ngôi trường mới- trường THCS Đống Đa.

Với học sinh lớp 6, đây là ngày đầy tiên các con đến lớp gặp gỡ trực tiếp thầy cô bạn bè. Vì vậy, dù không phải là ngày khai giảng của một năm học mới nhưng tâm trạng của các con vô cùng háo hức, hồi hộp. Tâm trạng ấy dường như cũng lan tỏa sang cả PH.

Còn hơn cả một buổi lễ khai giảng, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS Đống Đa đã mang đến cho các HS và PH lớp 6 một ấn tượng vô cùng sâu sắc trong ngày học đầu tiên! Vừa bước qua cổng trường, các con được các thầy cô giáo cùng các anh chị đại diện khối 7,8,9  đón chào nồng nhiệt. Những tấm hastag vô cùng đáng yêu “Đống Đa là nhà”,“Tôi yêu Đống Đa”… , những chỉ dẫn ân cần đã xua tan những rụt rè, bỡ ngỡ ban đầu của các cô bé, cậu bé. Các tấm back groud “Ngày đầu em đến lớp”, “Điều em muốn nói”, “Ước mơ của em” đã khiến tôi cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường dành cho các con. Các con nhanh chóng hòa vào không khí náo nhiệt, rộn rã sân trường. Lời phát biểu chan chứa tình yêu thương của cô Hiệu trưởng đã khơi  trong các em HS  tình yêu mái trường, yêu thầy cô đồng thời cũng là lời động viên và tiếp thêm niềm tin tưởng, sự an tâm của các bậc PH. Trong giây phút cả trường cùng hát vang bài hát truyền thống, không chỉ các con mà ngay cả PH chúng tôi cũng thực sự thấy xúc động, tự hào khi được là một thành viên trong ngôi nhà lớn Đống Đa như lời cô Hiệu trưởng nói:“Từ hôm nay, ngôi trường sẽ chính thức trở thành ngôi nhà thứ hai của các em, là nơi chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa”. Cuốn vở trắng là món quà tặng xinh xắn đầu tiên các con được nhận từ nhà trường trong nỗi mừng vui “trẻ được quà”. Các con được cô giáo chủ nhiệm dẫn về lớp học của mình. Những chiếc bảng ngày ngày bình lặng, giờ đây trở nên rực rỡ với những bức tranh ngộ nghĩnh, những dòng chữ “hân hoan chào đón”, “yêu thương chào đón”… Không chỉ nhẹ nhàng, ân cần động viên HS mà các cô còn chuẩn bị những món quà xinh xắn, những trò chơi vui nhộn giúp các thành viên trong lớp trở nên gắn kết, sôi nổi, hào hứng. Tiếp theo chương trình, các con xuống sân trường tham gia hoạt động thể dục thể thao và các trò chơi. Một thời gian dài làm bạn với smartphone, máy tính, các nền tảng trực tuyến, đã rất lâu rồi các con mới được tham gia những hoạt động vận động, vui chơi ý nghĩa, bổ ích  như vậy. Nhìn các con vui chơi, reo hò cổ vũ cho đội lớp mình chiến thắng với gương mặt rạng rỡ, phụ huynh chúng tôi ai cũng phấn khởi, mừng vui. Kết thúc buổi học, các con tạm biệt nhau ra về, ánh mắt vẫn ánh lên niềm vui, tràn đầy cảm xúc vui sướng. Con tâm sự chỉ mong sao cho ngày mai đến thật nhanh để lại được đến trường gặp thầy cô, bè bạn và trải nghiệm nhiều điều thú vị nữa.

Không niềm vui nào bằng niềm vui của những đứa trẻ được đến trường, được học tập và sống giữa tình yêu thương của thầy cô và bạn bè. Ngày đầu tiên đến lớp, các con đã có một trải nghiệm thật tuyệt vời. Xin cảm ơn Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường đã tận tâm và chu đáo mang đến cho các HS và PH thật nhiều cảm xúc. Xin chúc các thầy cô, các em HS luôn bình an, mạnh khỏe, luôn tràn đầy năng lượng để có thêm nhiều trải nghiệm vui và ý nghĩa dưới mái nhà chung Đống Đa. Xin chúc ngôi trường 50 mùa hoa sẽ có thêm nhiều thành tích mới, luôn là ngôi trường hạnh phúc và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.

Nguồn:Báo Kinh Tế Đô Thị Copy link