Giới thiệu chung
VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỐNG ĐA QUẬN ĐỐNG ĐA - THÀNH PHỐ HÀ NỘI
 

I/ Định hướng kế hoạch chiến lược 2010 - 2015 và tầm nhìn 2020:

*        Tầm nhìn:

Trường phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia và khu vực, trường chất lượng cao tiêu biểu của Quận và thành phố, xây dựng mô hình trường học của tương lai.

*        Sứ mạng:

Phát huy giữ vững các giá trị truyền thống. Xây dựng môi trường học tập hiện đại, tích cực, tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện; nơi mỗi học sinh trở thành những cá nhân biết tự học và sáng tạo, chủ động tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, các hoạt động giao lưu, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

*        Các giá trị:

- Thân thiện - Tích cực - Tinh thần trách nhiệm - Trung thực

- Đoàn kết, hợp tác - Sáng tạo - Khát vọng vươn lên.

II/ Những thành tích của trường:

Trường THCS Đống Đa được thành lập năm 1972. Qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn phấn đấu thi đua Dạy tốt - Học tốt, được công nhận trường TTXS cấp Thành phố 32 năm liên tục. Trường đã vinh dự được nhận: Cờ Luân lưu của HĐBT, Bằng khen của HĐBT, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trường đã vinh dự được đón Chủ tịch HĐBT Phạm Văn Đồng, Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT  Nguyễn Thiện Nhân, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại Giao CHLB Đức về thăm trường.

Trường được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, các phòng học bộ môn, phòng đa năng, phòng học tiếng Đức, nhà Thể chất, Thư viện để học sinh được học tập trong điều kiện tốt nhất...

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng. 100% giáo viên đạt chuẩn, 70% vượt chuẩn, trong đó có 7 Thạc sĩ.

Trường là đơn vị chỉ đạo điểm của Bộ Giáo dục về mô hình thân thiện, định hướng xây dựng trường học trong tương lai giai đoạn sau 2010.

Trường là đơn vị trong Thành phố được chọn tham gia Dự án Giáo dục với Vương quốc Anh và 7 nước ASEAN; Dự án Quốc tế về tiếng Đức và nhiều dự án về giáo dục tiên tiến của quốc tế được áp dụng điểm ở Việt Nam. Trường đã đón nhiều đoàn giáo dục quốc tế Mỹ, Anh, Đức và tổ chức UNICEF về giao lưu trao đổi phương pháp giảng dạy, học tập.

* Năm học 2009 - 2010, trường đã được CHLB Đức trao biển Trường đối tác của CHLB Đức tại Hà Nội.

* Năm học 2011 - 2012, Trường được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Trường THCS Đống Đa là nơi đã đào tạo bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh chăm ngoan, học giỏi, nhiều em đạt giải Thành phố, Quốc gia, Quốc tế về văn hóa, văn nghệ, TDTT...

Hiện nay, trường vẫn giữ vững truyền thống giáo dục toàn diện với chất lượng cao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp và vào các trường Trung học phổ thông luôn ở nhóm các trường dẫn đầu Quận, Thành phố.

Trường đang được đầu tư xây dựng thành trường chuẩn Quốc gia và chuẩn khu vực Châu Á.
 
Nguồn: Tư liệu Trường THCS Đống Đa